Những quy tắc cần tuân thủ khi dùng máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi hiện nay trong các doanh nghiệp lớn, khu công nghiệp,…nhờ hiệu suất làm việc cao, áp suất khí lớn, tuổi thọ cao, vận hành bền bỉ, ứng dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên khi sử dụng loại máy này, người dùng phải tuân thủ theo các quy tắc để đảm bảo máy vận hành tốt, ổn định và an toàn.

Trong các loại máy nén khí thì máy nén khí trục vít được các doanh nghiệp lớn, hệ thống sản xuất ưa chuộng sử dụng hơn cả. Nhưng với áp suất khí lớn, máy cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ gây rủi ro cho người sử dụng như cháy nổ,…Do đó để máy luôn hoạt động tốt, giữ được tuổi thọ cao và sự bền bỉ thì người dùng cần nắm được một số quy tắc dùng máy nén khí trục vít.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy

Các sản phẩm máy nén khí trục vít chính hãng khi được đưa tới tay người tiêu dùng đều kèm theo một quyển sách hướng dẫn sử dụng. Những thông tin trong cuốn sách nhỏ này sẽ giúp người dùng hiểu hơn về cấu tạo, cách vận hành cũng như những lưu ý, khuyến cáo để sử dụng máy an toàn và đúng cách. Bởi vậy, người dùng muốn máy bơm khí nén trục vít hoạt động hiệu quả, tuổi thọ cao thì không được bỏ qua việc này.

Kiểm tra van an toàn trước khi sử dụng

Đây là bộ phận rất quan trọng, giúp đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi máy. Van an toàn có nhiệm vụ ngăn cản sự gia tăng đột ngột của áp suất khí trong quá trình máy vận hành, đảm bảo áp suất luôn ở mức ổn định. Bởi vậy, trước khi cho bất kỳ loại máy bơm khí nén nào hoạt động, không riêng gì máy nén khí trục vít thì người dùng cần kiểm tra bộ phận này.

Kiểm tra van an toàn trước khi sử dụng là quy tắc quan trọng cần tuân thủ trước khi dùng máy nén khí trục vít
Kiểm tra van an toàn trước khi sử dụng là quy tắc quan trọng cần tuân thủ trước khi dùng máy nén khí trục vít

Kiểm tra dầu máy

Đối với các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu như máy nén khí trục vít Kobelco thì dầu máy nén khí đóng vai trò bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít. Để máy hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ thì người dùng không thể không chú ý tới việc kiểm tra dầu máy thường xuyên. Sử dụng loại dầu phù hợp với loại máy và không để dầu bị cạn là quy tắc người dùng cần tuân thủ nếu muốn máy hoạt động tốt.

>>Có thể bạn quan tâm: Dầu máy nén khí có vai trò quan trọng như thế nào với hoạt động của máy?

Trên đây là một số quy tắc mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng máy nén khí trục vít để máy đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất cũng như duy trì được độ bền cao. Hy vọng với những thông tin trên, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy. Mọi thông tin chi tiết cần tham khảo thêm, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được tư vấn nhanh nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Khi máy nén khí piston gặp lỗi, người dùng cần khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến công việc

Những sự cố phổ biến gây hư hỏng ở máy nén khí piston

Máy nén khí piston là loại máy nén khí được...

Dấu hiệu nhận biết bộ lọc tách dầu bị lỗi và cách sữa chữa

Máy nén khí ngày nay là thiết bị được sử...

sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí

Những điều cần tránh khi dùng máy nén khí để an toàn và hiệu quả

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm