Những sự cố phổ biến gây hư hỏng ở máy nén khí piston

Máy nén khí piston là loại máy nén khí được sử dụng khá phổ biến bởi ưu điểm giá thành rẻ, dễ vận hành, cung cấp khí nén ổn định, thay thế linh phụ kiện đơn giản. Nhưng trong quá trình sử dụng, máy nén khí piston có thể gặp một số hư hỏng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Máy nén khí piston thường được sử dụng nhiều nhất bởi các cửa hàng sửa chữa xe, các doanh nghiệp nhỏ. Một số dòng máy nén khí piston được ưa chuộng và tìm mua nhiều nhất hiện nay là: máy nén khí piston Puma,…Mặc dù nhà sản xuất cam kết về chất lượng máy nhưng vẫn không thể tránh khỏi trường hợp máy gặp một số vấn đề kỹ thuật ngoài mong muốn. Dưới đây, là một số lỗi thường gặp gây hỏng hóc ở máy nén khí piston người dùng có thể tham khảo:

Máy nén khí piston phát ra tiếng ồn lớn

Khi máy mới mua về hoạt động rất trơn tru, không gây ra tiếng ồn nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn thấy rằng máy phát ra tiếng ồn khá to khi vận hành. Lúc này, bạn cần tắt máy và kiểm tra một số bộ phận như: các ốc vít của máy có bị lỏng ra không, dầu bôi trơn máy nén khí trục vít có dầu hết chưa, dây đai có hỏng không,…Bởi đây là những nguyên nhân thường gặp khiến máy nén khí kêu to khi hoạt động.

Khi máy nén khí piston gặp lỗi, người dùng cần khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến công việc
Khi <a href="http://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-piston.html" target="_blank"><em>máy nén khí piston</em></a> gặp lỗi, người dùng cần khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến công việc

Dầu máy nén khí piston thoát ra nhiều cùng khí nén

Nếu bạn phát hiện tình trạng trên thì nguyên nhân có thể do dầu máy bị rò rỉ; mức dầu quá cao, dùng loại dầu không phù hợp, xéc măng, xi lanh hỏng. Tùy thuộc vào nguyên nhân sẽ có các giải pháp để giải quyết vấn đề khác nhau.

Máy nén khí piston không vận hành

Bạn đã cắm nguồn điện nhưng không thấy máy hoạt động thì hãy kiểm tra dây điện, điện áp máy sử dụng, công tắc bảo vệ dầu và nhiệt độ máy. Tình trạng này xảy ra có thể do nguồn điện sử dụng không phù hợp, dây điện bị sờn đứt,…

Trên đây là một số sự cố thường gặp ở máy nén khí piston mà người dùng có thể tham khảo phục vụ cho việc sửa chữa máy. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sửa chữa máy nếu không có kiến thức về loại máy này mà hãy gọi điện tới các dịch vụ sửa chữa máy nén khí uy tín, chuyên nghiệp để được các nhân viên kỹ thuật tại đây hỗ trợ. Người dùng cần tham khảo thêm thông tin về máy nén khí, liên hệ hotline 046 292 5207 để được tư vấn kịp thờ, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Phanh ABS trên xe Winner

Phanh ABS và CBS khác nhau như thế nào? Phanh nào an toàn hơn?

ABS và CBS là hai hệ thống phanh được sử...

Người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí trục vít Kobelco định kỳ để máy tăng hiệu quả hoạt động

Bí quyết sử dụng máy nén khí trục vít Kobelco đạt hiệu quả tốt nhất

Kobelco là thương hiệu máy nén khí trục vít không...

máy ra vào lốp xe được ưa chuộng nhất

Top 7 máy ra vào lốp xe được ưa chuộng nhất

Nhiều người đang tìm mua máy ra vào lốp trang...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm