Những tác dụng của dung dịch súc rửa động cơ ô tô

Động cơ ô tô là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng trên xe. Sau một thời gian sử dụng chúng có thể bị muội than carbon bám vào các chi tiết trong máy. Đây là lý do vì sao người dùng cần tiến hành súc rửa động cơ ô tô bằng dung dịch chuyên dụng. Vậy những tác dụng của dung dịch súc rửa động cơ này là gì? Hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những tác dụng của dung dịch súc rửa động cơ ô tô

Tẩy rửa cặn bẩn tích tụ

Động cơ ô tô sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi thói quen của người lái. Nếu nhu cầu sử dụng xe chủ yếu trong thành phố, chạy chậm và quãng đường đi ngắn nhưng thường xuyên dừng lại vì đèn đỏ. Lúc này, dầu bôi trơn sẽ bị tích tụ trong lòng động cơ và theo thời gian các chất bẩn này sẽ ngăn dòng chảy của nhớt vào những ngõ ngách trong máy.

1

Dung dịch vệ sinh tẩy sạch cặn bẩn bám trên động cơ

Dung dịch súc rửa động cơ sẽ tẩy sạch những cặn bẩn này, giúp cho dòng chảy của nhớt lưu thông và các chi tiết trong động cơ đều được bôi trơn.

Giữ dầu mới được sạch

Khi xả nhớt cũ, một phần  những cặn carbon, bụi kim loại và một phần nhớt sẽ vẫn lưu lại trong động cơ. Do đó, việc súc rửa động cơ trước khi thay thế bằng dầu mới sẽ đảm bảo những cặn bẩn này không tiếp tục tồn tại trong máy, cũng không làm phần nhớt mới bị bẩn. Đây cũng là lý do vì sao các thợ máy thường khuyên người dùng thay dầu bôi trơn đi kèm với súc rửa động cơ.

Xem thêm: Đánh giá tác dụng và hiệu quả súng phun bình bọt tuyết

2

Dầu nhớt đảm bảo chất lượng khi động cơ được súc rửa

Tẩy sạch những cặn bẩn lọc dầu bị bỏ sót

Bộ phận lọc nhớt chỉ loại bỏ được những cặn bẩn có kích thước cỡ 25 microns (bằng 1/1000 của 1 inch). Tuy nhiên, trong nhớt lại tồn tại những hạt kích thước nhỏ hơn thế và không bị cản lại. Theo thời gian, chúng sẽ tích tụ trong động cơ thành dạng bùn và cản trở sự vận hành các chi tiết máy. Kể cả khi thay nhớt mới, chúng cũng không thể đánh bật được những chất bẩn này.

3

Những cặn bẩn sót lại cũng bị loại bỏ

Do đó, dung dịch súc rửa động cơ lúc này sẽ phát huy tác dụng, khiến người dùng không còn lo lắng vấn đề cặn bẩn.

Rửa sạch các chi tiết cơ khí

Những cặn bẩn và bùn tích tụ quá nhiều trong động cơ sẽ bám lên những chi tiết cơ khí và tạo thành một lớp keo dính gây cản trở việc hoạt động của các chi tiết này. Không chỉ vậy, chúng còn khiến lượng nhiên liệu tiêu hao nhiều hơn và động cơ cũng bị ăn mòn nhanh chóng hơn, Do đó, chi phí người dùng phải sửa chữa, bảo dưỡng cũng tăng lên.

Tuy nhiên, việc súc rửa động cơ bằng dung dịch tẩy rửa thường xuyên sẽ giúp những bộ phận như: xéc-măng (những vòng đàn hồi bằng gang nằm trên các rãnh piston), lò xo đàn hồi, van nạp, van xả, trục khuỷu luôn giữ được độ trơn tru khi vận hành. Ngoài ra, việc súc rửa động cơ còn giúp một số bộ phận không làm từ kim loại (đệm cao su) chịu nhiệt tốt hơn.

Đảm bảo bộ bền cho máy

4

Giữ độ bền và hoạt động ổn định cho động cơ

Nếu người dùng mới mua sẽ cũ và không thể biết được thói quen điều khiển của chủ trước và cũng không biết họ có bảo dưỡng xe thường xuyên không. Hơn nữa, nếu xe đã từng bị tháo động cơ để sửa chữa trước đó, việc súc rửa động cơ sẽ đảm bảo tẩy sạch những chất dơ còn sót lại trong máy và giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Một điều đặc biệt cần lưu ý đó là, khi động cơ không được thay nhớt trong thời gian dài. Lượng nhớt này sẽ bị vón cục và tạo thành muội than carbon, ảnh hưởng đến hoạt động ổn định của động cơ.

Như vậy, việc súc rửa động cơ là việc làm vô cùng cần thiết bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho chiếc xe của bạn. Vì vậy, hãy chú trọng hơn đến khâu vệ sinh này để chiếc xế yêu của bạn luôn hoạt động bền bỉ nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Trong quá trình vận hành, máy nén khí trục vít có thể phát sinh nhiều lỗi khác nhau

Máy nén khí khi vận hành thường gặp những lỗi phổ biến nào?

Máy nén khí cũng là một loại thiết bị máy...

Khả năng phun rửa mạnh xed

Tại sao nên đầu tư mua một chiếc máy rửa xe cho gia đình bạn?

Trên thị trường, dịch vụ phun rửa xe chưa bao...

Người dùng có thể sử dụng vật liệu cách âm để hạn chế tiếng ồn của máy

Làm thế nào để hạn chế sự rung ồn của máy nén khí piston khi hoạt động?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm