Những tác hại khi không bảo dưỡng máy nén khí trục vít định kỳ

Máy nén khí trục vít là loại máy móc được sử dụng thường xuyên để phục vụ nhu cầu sản xuất, vận hành máy móc của con người. Do đó, loại máy này cũng cần phải được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ để hoạt động ổn định, bền bỉ, tiết kiệm chi phí sửa chữa cho người dùng.

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít là công việc quan trọng nhưng người dùng lại thường bỏ quên hoặc bảo dưỡng không theo đúng khuyến cáo từ hãng sản xuất. Vì vậy, nếu người dùng không nhớ hoặc không làm theo đúng các bước trong quy trình bảo dưỡng máy bơm khí nén thì sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn, gây lãng phí tiền bạc và công sức.

Bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên sẽ giúp hạn chế các sự cố kỹ thuật gây hỏng hóc
Bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên sẽ giúp hạn chế các sự cố kỹ thuật gây hỏng hóc

Không thay hoặc để dầu bôi trơn bị cạn

Đây là tình trạng xảy ra khá phổ biến. Nếu máy nén khí trục vít ngâm dầu Kobelco không được thay thế dầu định kỳ thì không chỉ khiến hệ thống bôi trơn gặp vấn đề mà còn khiến giảm khả năng bôi trơn trục vít, nhiệt độ đầu nén tăng cao, máy có thể bị dừng đột ngột khi đang hoạt động dẫn tới hỏng hóc nghiêm trọng.

Không vệ sinh lọc dầu

Lọc dầu máy bơm khí nén có vai trò loại bỏ cặn bẩn lẫn trong dầu trước khi đưa dầu vào đầu nén. Nếu bộ phận này không được bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dầu bôi trơn hoặc gây thiếu dầu dẫn đến trục vít, bánh răng tăng ma sát, dễ hỏng hóc. Lúc này bạn sẽ lại phải gọi tới phải gọi tới các dịch vụ sửa chữa máy bơm khí nén để được khắc phục kịp thời.

Không bảo dưỡng lọc gió máy bơm khí nén

Đây là bộ phận khá quan trọng trong cấu tạo máy nén khí với vai trò lọc các bụi bẩn trong môi trường trước khi khí đi vào cụm đầu nén. Nếu bộ phận này không được vệ sinh, bảo dưỡng, bị bẩn thì sẽ dẫn tới lưu lượng khí đầu ra bị thấp hơn, tiêu tốn điện năng nhiều hơn; các bộ phận như vòng bi cũng dễ bị hỏng hơn. Vì vậy ngoài việc lắp đặt máy ở khu vực sạch sẽ thì người dùng cũng nên chú ý bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chất lượng khí nén đầu ra cũng như độ bền của máy.

Nếu bạn muốn chiếc máy bơm hơi luôn hoạt động tốt, độ bền cao, ít khi xảy ra các sự cố kỹ thuật thì hãy lưu ý sử dụng máy đúng cách và chú ý lịch bảo dưỡng máy định kỳ từ hãng sản xuất. Nếu quý khách đang băn khoăn chưa biết chọn sản phẩm nào, truy cập vào địa chỉ: Máy nén khí. Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên chủ động vệ sinh máy đơn giản. Để được hỗ trợ các thông tin về máy, vui lòng liên hệ tới hotline 046 292 5207.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí trục vít được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp

Máy nén khí trục vít không dầu và có dầu khác gì nhau?

Máy nén khí trục vít là loại máy móc sinh...

Làm gì để tiết kiệm điện năng cho máy nén khí?

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng nhiều trong...

Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít có máy sấy khí tác nhân lạnh

Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít như thế nào là đúng?

Máy nén khí trục vít là loại máy được ứng...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm