Ống dẫn khí bằng nhuôm có ưu điểm gì vượt trội so ống dẫn khí thông thường?

Ống dẫn khí là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống khí nén. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ống dẫn khí cho người dùng lựa chọn như ống dẫn khí bằng sắt, ông dẫn khí mạ kẽm,ống dẫn khí bằng thép, bằng nhuôm,…và loại ống dẫn khí đang được ưa chuộng nhất đó chính là ống dẫn khí bằng nhuôm.

Vậy tại sao ống dẫn khí bằng nhuôm lại được ưa chuộng sử dụng như vậy? Thiết bị có ưu điểm gì vượt trội so với các loại ống dẫn khí thông thường? Bài viết sau  đây sẽ chia sẻ những ưu điểm của loại ống dẫn khí này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách để quý khách có thể lựa chọn được ống dẫn khí phù hợp với hệ thống máy nén khí của đơn vị mình

>> Bài viết tham khảo: Các loại đường ống dẫn khí cho hệ thống khí nén

Tiết kiệm năng lượng

Hệ số ma sát của ống bình thường là 1.9 và của ống nhôm là 0.2-0.4. Mức sụt áp suất của ống thông thường là 1Kg trong khi với mức ống nhôm chỉ là 0.3. Sở dĩ có sự khác biệt này vì ống nhôm có Gờ dẫn hướng ở những đoạn cong, nó sẽ giảm mức sụt áp tối thiểu.

Một ví dụ cụ thể như sau: với  máy nén khí không dầu 500KW thì hệ thống đường ống có thể tiết kiệm được 5% điện năng mỗi giờ và 200,000 Kw trong 1 năm (8000h mỗi năm), khi đó chi phí tiết kiệm được sẽ là 0.75 USD/0.75 Kw. Nhân ra, bạn có thể tiết kiệm được 150,000 USD điện cho mỗi năm. Với bài toán tương tự, với một máy nén khí có dầu là 630 Kw, bạn có thể tiết kiệm được 31,500 USD chi phí điện hàng năm. Sau vài năm, chi phí của đường ống dẫn khí sẽ được thu hồi với lợi ích to lớn. Vì thế, việc sử dụng ống nhôm là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho bạn.

 Khả năng chống ăn mòn bền vững

Khi sử dụng đường ống thép thông thường thì ống sẽ bị rỉ trong quá trình vận chuyển khí nén với tốc độ 2% hàng năm vì nước chắn sẽ chứa đựng trong khí nén. Những rỉ sét này không những làm hư hỏng các dụng cụ khí nén mà còn hư hỏng các van, thiết bị đo, bẩn sản phẩm,…Theo thời gian, tuổi thọ đường ống sẽ sớm lão hóa và dễ bị thủng. Tuy nhiên, hệ thống ống nhôm thì sẽ không bao giờ bị rỉ và nó có thể tránh được tất cả những bất lợi này.

Ống dẫn khí bằng nhuôm chống ăn mòn bền vững hơn các loại thông thường
Ống dẫn khí bằng nhuôm chống ăn mòn bền vững hơn các loại thông thường

Cài đặt nhanh chóng, không bị rò rỉ

Với ống dẫn khí thông thường thì trong quá trình hàn, ăn mòn, giãn nở nhiệt, quá trình làm lạnh, những việc này sẽ tác động đến đường ống thông thường gây ra lượng rò rỉ mỗi năm khá lớn thậm chí có nguy cơ bị nổ khi sử dụng nhiều năm. Tuy nhiên, công nghệ lắp đặt nhanh của ống nhôm sẽ giải quyết những vấn đề này, tất cả đều được trang bị Joăng làm kín hai lớp được làm từ cao su lưu hóa BNR, nó được sử dụng rộng rãi trong động cơ ô tô. Công nghệ làm kín này đã được cấp phép phương pháp làm kín an toàn.

Ghép nối nhanh không cần hàn

Kiểu kết nối nhanh không chỉ làm cho quá trình lắp đặt nhanh hơn mà còn tiết kiệm chi phí nhân công. Điều này tránh những lỗi về kỹ thuật bởi tay nghề của thợ hàn. Đảm bảo chất lượng và công nghệ ổn định nếu nhà máy cần bổ sung thêm đường ống. Nó khá là dễ dàng để thực hiện điều đó. Không bị cháy, giảm những rủi ro và nguy hiểm đối với vật liệu nhôm. Đầu kết nối nhanh cũng giúp cho hệ thống có thể tái sử dụng lại 100%. Vì thế, việc sử dụng ống nhôm là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho bạn.

Không cần hàn khi lắp đặt ống dẫn khí bằng nhuôm
Không cần hàn khi lắp đặt ống dẫn khí bằng nhuôm

Ngoài những ưu điểm trên, sử dụng ống dẫn khí bằng nhuôm còn mang tính thẩm mỹ cao bởi với thiết kế bề ngoài ống nhuôm màu xanh sẽ làm cho nhà máy gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với quý khách trong việc lựa chọn được loại ống dẫn khí phù hợp với hệ thống máy nén khí của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết các loại máy nén khí chính hãng cùng phụ, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn giáp đáp hoàn toàn miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí trục vít được ứng dụng hiệu quả trong ngành kỹ thuật điện tử

Tầm quan trọng của máy nén khí trục vít trong ngành kỹ thuật điện tử

Máy nén khí trục vít được ứng dụng rộng rãi...

máy rửa xe kachi có tốt không

Máy rửa xe Kachi có tốt không? Đánh giá một số model nổi bật

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị phun rửa...

Hướng dẫn để chọn mua được máy nén khí cũ tốt nhất

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng rộng rãi...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm