Phương pháp kiểm tra máy nén khí hàng ngày để máy đạt độ bền cao

Máy nén khí được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nhưng để máy đạt được hiệu quả cao và giữ được tuổi thọ dài lâu thì bên cạnh việc chú ý sử dụng máy đúng cách thì người dùng cũng cần kiểm tra máy hàng ngày, vệ sinh máy tốt để nâng cao hiệu suất làm việc và độ bền của máy. Đây là công việc rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ máy. Vậy phương pháp kiểm tra máy nén khí hàng ngày là như thế nào?

Nhiều người dùng khi sử dụng máy nén khí thường không quan tâm hoặc “lãng quên” việc vệ sinh, bảo dưỡng hay kiểm tra máy định kỳ, chỉ khi máy gặp sự cố hỏng hóc nghiêm trọng thì mới đưa máy tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng để nhân viên kỹ thuật kiểm tra, báo lỗi và sửa. Do vậy, để ngăn chặn tình trạng máy phát sinh quá nhiều sự cố hỏng hóc mà không được phát hiện kịp thời, người dùng cần chú ý kiểm tra máy bơm khí nén hàng ngày. Vậy phương pháp kiểm tra máy nén khí hàng ngày như thế nào?

Các bước kiểm tra trước khi vận hành máy nén khí

Trước mỗi lần máy bơm khí nén vận hành, người dùng cần dùng cần kiểm tra hiện trạng của máy, kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu không đảm bảo theo tiêu chuẩn thì cần bổ sung ngay. Ngoài ra, đồng hồ đo áp suất, các tín hiệu trên bảng điều khiển, van an toàn,…cũng cẩn được kiểm tra để đảm bảo hoạt động bình thường, không có vấn đề gì.

Máy nén khí cũng cần được vận hành theo đúng quy trình trong hướng dẫn của nhà sản xuất; trong khi máy vận hành, người dùng cũng cần theo dõi, kiểm tra trạng thái kỹ thuật của máy. Nếu sử dụng máy nén khí trục vít thì người dùng có thể theo dõi thông số, tình trạng hoạt động của máy trên bảng điều khiển.

Nếu phát hiện máy hoạt động có tiếng ồn to, âm thanh khác thường thì cần dừng máy và kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này, nếu không có kinh nghiệm, hiểu biết về máy thì người dùng cần đưa máy tới những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy bơm khí nén để nhân viên kỹ thuật tại đó trực tiếp kiểm tra.

Người dùng cần chú ý kiểm tra hiện trạng máy nén khí, ghi chép lại tình trạng máy mỗi lần vận hành máy
Người dùng cần chú ý kiểm tra hiện trạng máy nén khí, ghi chép lại tình trạng máy mỗi lần vận hành máy

Kiểm tra sau khi máy hoạt động xong

Sau khi máy ngừng vận hành, người dùng nên ngắt điện và lau chùi dầu mỡ bám vào máy, kiểm tra các chi tiết máy, siết chặt lại bu lông trong trường hợp chúng bị lỏng ra khi máy hoạt động. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần kiểm tra dây curoa, điều chỉnh độ căng của bộ phận này. Mỗi  ngày kiểm tra, người dùng đều nên lưu lại nhật ký hoạt động của máy, những sự cố hỏng hóc khi máy vận hành hoặc máy đã được sửa gì. Sau đó, cuối cùng là vệ sinh phòng máy, khu vực quanh máy để đảm bảo sự sạch sẽ, khô ráo.

Trên đây là một số phương pháp kiểm tra mà người dùng nên tiến hành thực hiện nếu máy nén khí hoạt động hàng ngày. Nếu không sử dụng thường xuyên thì người dùng cũng nên áp dụng những phương pháp này trước mỗi lần đưa máy vào hoạt động để đảm bảo máy vận hành trong trạng thái ổn định nhất, đảm bảo an toàn cho cả người dùng máy. Mọi thắc mắc về vấn đề này cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

cau-nang-chu-x

Địa chỉ thanh lý cầu nâng cắt kéo uy tín?

Việc mua cầu nâng cắt kéo cũ sẽ giúp các...

Máy nén khí Trung Quốc có thiết kế chắc chắn, mang lại hiệu quả cao nên được ưa chuộng sử dụng

Giá máy nén khí Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu?

Máy nén khí Trung Quốc hiện nay xuất hiện khá...

Khi dùng máy nén khí trục vít có dầu Nhật như Kobelco, người dùng chú ý thay dầu định kỳ

Những chú ý không thể bỏ qua khi dùng máy nén khí Nhật Bản

Hiện nay, các thương hiệu máy nén khí Nhật Bản...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm