Sử dụng khí từ máy nén khí để hô hấp có nguy hiểm không?

Máy nén khí hiện nay được ứng dụng không chỉ trong các ngành công nghiệp mà còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Một trong những ứng dụng không thể nhắc tới của máy nén khí trong lĩnh vực y học đó là cung cấp khí thở cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra thắc mắc vậy khí từ máy nén khí có thể sử dụng ngay để cung cấp cho các dụng cụ hô hấp không và việc sử dụng có gây hại không?

Máy nén khí là loại máy dùng để nén khí áp suất lớn, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị, dụng cụ dùng khí. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đối với những ngành nghề, lĩnh vực liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người như y tế, dược phẩm, thực phẩm; chất lượng khí nén phải đảm bảo những yêu cầu nhất định, không phải dùng khí nén chất lượng như nào cũng được.

Yêu cầu về chất lượng khí nén sử dụng trong y tế

Khí nén phục vụ cho các hoạt động trong lĩnh vực y tế phải là nguồn khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng khí ở độ ẩm, độ khô, độ sạch để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.

Khí cung cấp từ máy nén khí cho dụng cụ hô hấp phải là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi
Khí cung cấp từ máy nén khí cho dụng cụ hô hấp phải là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi

Bởi vậy, người dùng không thể sử dụng những sản phẩm máy nén khí công nghiệp thông thường, khí không được xử lý triệt để bụi bẩn, độ ẩm; mang theo dầu do sử dụng dầu bôi trơn trong buồng đốt; khí sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe nếu bệnh nhân trực tiếp hít phải. Người dùng cần phải chọn mua và sử dụng máy nén khí không dầu, sinh nguồn khí nén sạch, tinh khiết, không mùi, không lẫn hơi dầu, không có dầu trong hộp trục khuỷu, an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, máy cũng cần có bộ lọc khí, lọc gió hoạt động tốt để loại bỏ tốt bụi bẩn lẫn trong khí, đảm bảo chất lượng khí. Qua đó, người dùng có thể thấy khí thở từ máy nén khí trong ngành y tế hoàn toàn đảm bảo nếu người dùng biết cách lựa chọn loại máy phù hợp.

Mua máy nén khí không dầu ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ phân phối máy nén khí không dầu của nhiều thương hiệu khác nhau. Người dùng cần xác định được lưu lượng khí cần sử dụng, chọn máy có công suất phù hợp, máy của các thương hiệu uy tín, chất lượng tốt như máy nén khí không dầu Pegasus, Kobelco,…Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp máy cần phải đảm bảo chế độ bảo hành cho máy của người dùng. Để được tư vấn thêm về địa chỉ mua máy nén khí không dầu, người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nhận hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí piston được chia thành nhiều cấp nén, đáp ứng đa dạng công việc

Máy nén khí piston phải chia nhiều cấp nén, vì sao?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng...

cau-nang-chu-x

Địa chỉ thanh lý cầu nâng cắt kéo uy tín?

Việc mua cầu nâng cắt kéo cũ sẽ giúp các...

Máy nén khí không dầu Kobelco FE được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Máy nén khí Kobelco nào tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Máy nén khí Kobelco xuất hiện trên thị trường với...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm