Sử dụng máy nén khí như thế nào để hiệu quả nhất?

Đối với những người đang sử dụng máy nén khí thì việc sử dụng và vận hành máy nén khí rất đơn giản. Tuy nhiên, cách sử dụng của họ chưa chắc đã đúng quy trình kỹ thuật để máy vận hành đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng những chia sẻ sau đây của chúng tôi về cách sử dụng máy nén khí sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả năng lượng, chi phí vận hành, độ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho máy.

 

 

 

Cấu tạo của máy nén khí
<span style="color: #000000;">Cấu tạo của máy nén khí</span>

Để có thể phát huy tối đa hiệu quả của máy khí nén người dùng cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

Môi trường đặt máy nén khí phải khô thoáng

Máy khí nén sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi được đặt ở môi trường rộng rãi, đủ ánh sáng, tiện lợi cho việc vận hành và bảo dưỡng. Nếu có điều kiện bạn nên đặt vào phòng cách âm có tường bao quanh và cách tường cũng như trần nhà ít nhất 1,2 mét. Phòng đặt máy nén khí nên thông thoáng, không khí lưu thông tốt và trong lành, ít bụi và máy cần có quạt làm mát đảm bảo luôn chạy ổn định.

Môi trường đặt máy nén khí
<span style="color: #000000;">Môi trường đặt máy nén khí sạch sẽ, khô thoáng</span>

Nếu các loại máy nén khí với kết cấu trong hộp thì cần được đặt trên giá vững chắc, các loại này có thể di chuyển trên các nền xung quanh. Nếu di chuyển lên trên gác, cần có những biện pháp bảo vệ tránh mài mòn.

Lắp đặt hệ thống điện thông minh

Tại vị trí đặt máy khí nén công nghiệp cần có hệ thống điện đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên lắp một hệ thống cung cấp điện riêng cho máy để tránh những hiện tượng quá tải gây nên các hiện tượng chập cháy.

Lựa chọn đúng dây cáp điện mà máy yêu cầu tại nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, đảm bảo.

Tỷ lệ nguồn ra và môtơ phải giống nhau.

Thường xuyên kiểm tra rò rỉ đường ống, các khớp xương, cống, van, ống linh hoạt, phụ kiện, và các đơn vị bộ lọc và bôi trơn.

Công việc hằng bạn ngày nên làm

Hằng ngày bạn nên kiểm tra vị trí các van ở trạng thái hiệu dụng, van cấp khí đầu ra mở. Bật nguồn và khởi động các thiết bị ngoại vi như máy sấy khô khí trước. Khởi động máy nén và chắc chắn rằng nó làm việc bình thường. Sau một thời gian, kiểm tra lại mức dầu nếu dưới hoặc thấp hơn mức chuẩn thì cần đổ thêm. Nếu thấy hiện tượng bất thường cần tắt khẩn cấp và khắc phục hư hỏng.

Khi vận hành máy nén cần chú ý

Dừng ngay máy khi sảy ra bất kỳ hoạt động khác thường.

Không được nới lỏng ống dẫn, không mở buloong và ốc hoặc đóng van.

Đổ đầy dầu như mức hạn mức.

Khi vận hành nên thích hợp với những thay đổi: áp suất, hệ thống nhiệt độ, áp suất từng phần khác nhau,…

Thời gian thay dầu khí nén

Kiểm tra lượng dầu bôi trơn là việc rất cần thiết khi vận hành máy nén khí. Nếu thiếu dầu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy.

Nhân viên đang thay dầu có máy nén khí trục vít
Nhân viên đang thay dầu có máy nén khí trục vít

Tùy thuộc vào từng cơ sở sản xuất nên thời gian thay dầu cho máy nén khí khác nhau. Khi chọn mua máy nén bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và chu kỳ thay dầu cho máy. Thay dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động cũng như kéo dài thời gian sử dụng máy.

Những chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy nén khí được hiệu quả nhất. Nếu bạn có những thắc mắc mà chưa được giải đáp hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0972 882 886 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy hút bụi nhà xưởng sử dụng cho tiệm sửa xe

Những thiết bị không thể thiếu trong các gara sửa chữa xe hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người...

Giảm tình trạng rò rỉ khí nén cũng là cách để tận dụng nguồn năng lượng từ hệ thống máy nén khí hiệu quả

Bí kíp để tận dụng năng lượng từ hệ thống máy nén khí hiệu quả

Tận dụng năng lượng máy nén khí hiệu quả không...

Kiem dinh may nen khi moi

Bạn hiểu được bao nhiêu về quy trình kiểm định máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị luôn hoạt động trong...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm