Tác hại nghiêm trọng của việc dùng dầu máy nén khí không đúng

Dầu giúp máy nén khí làm mát, bôi trơn các cụm chi tiết, chống gỉ động cơ và các bộ phận khác trong thiết bị; để máy hoạt động ổn định, trơn tru và mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, dù là máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston người dùng cần sử dụng dầu cho máy nén khí theo quy định nhà sản xuất.

Theo các chuyên gia kỹ thuật một trong những nguyên nhân dẫn đến các sự cố kỹ thuật, hỏng hóc ở máy bơm khí nén là do người dùng sử dụng không đúng dầu cho máy nén khí. Như vậy, dầu không những không phát huy được vai trò, nhiệm vụ của mình mà còn mang lại những tác dụng ngược.

Sử dụng sai dầu khiến máy nén khí thường xuyên hỏng hóc

Nếu bạn dùng dầu không đúng chủng loại, máy nén khí của bạn sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề về kĩ thuật như gây ra tình trạng nhiệt độ cao vượt quá mức cho phép. Và khi thiết bị hoạt động ở nhiệt độ này trong khoảng thời gian dài, dầu sẽ tạo ra 1 lớp keo mỏng đi vào bên trong thiết bị (đường dẫn, trục vít, két làm mát dầu); dẫn đến bộ làm mát dầu không còn công dụng làm mát và giải nhiệt, khiến máy nén khí thường xuyên đột ngột dừng hoạt động. Vì vậy, để tránh việc máy nén khí quá nóng và gây hậu quả nặng nề, thì người dùng phải chọn lựa chọn dầu thích hợp.

Bên cạnh đó, sử dụng sai dầu còn khiến máy xảy ra các sự cố kỹ thuật nghiêm trọng khác, thậm chí máy nén khí có thể cháy nổ bất kỳ lúc nào, đe dọa đến tính mạng con người.

Người sùng sử dụng sai dầu sẽ khiến máy nén khí thừng xuyên xảy ra hỏng hócNgười dùng sử dụng sai dầu sẽ khiến máy nén khí thừng xuyên xảy ra hỏng hóc

Tốn nhiều chi phí

Với những hỏng hóc và các vấn đề kỹ thuật ở máy nén khí trục vít, piston do sử dụng sai dầu cho thiết bị; đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa khắc phục sự cố. Và công việc của doanh nghiệp, đơn vị cũng vì thế mà gián đoạn, khiến chi phí thu về giảm.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã nắm được những tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng sai dầu cho máy bơm khí nén và sẽ lưu ý hơn khi dùng dầu cho thiết bị; nhằm đảm bảo máy hoạt động ổn định, trơn tru, hiệu quả. Người tiêu dùng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0966 631 546 để đặt hàng và nghe tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

 

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Bộ phận lọc tách dầu  máy nén khí

Dấu hiệu nhận biết bộ lọc tách dầu bị lỗi và cách sữa chữa

Máy nén khí ngày nay là thiết bị được sử...

Lựa chọn loại dầu máy nén khí trục vít phù hợp sẽ giúp máy hoạt động tốt, tăng độ bền

Bí kíp chọn dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Dầu máy nén khí đóng vai trò khá quan trọng...

Người dùng cần nắm được một số lưu ý khi tự thay dầu máy nén khí

Tự thay dầu máy nén khí phải quan tâm đến những vấn đề gì?

Đối với các loại máy nén khí nói chung, máy...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm