Tai hại nghiêm trọng khi dùng máy nén khí kém chất lượng

Máy nén khí là loại máy được ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, các cửa hàng, garage sửa chữa ô tô, xe máy,…Thiết bị này nếu không được sử dụng đúng cách thì tiềm ẩn rất nhiểu rủi ro, nguy cơ gây cháy nổ. Đặc biệt là khi người dùng không chú ý đến chất lượng máy khi mua, mua máy nén khí giá rẻ để rồi nhận hậu quả khôn lường khi sử dụng.

Phần lớn người tiêu dùng hiện nay vẫn ham rẻ và ít chú ý tới chất lượng máy khi mua mà chỉ quan tâm tới giá thành. Do đó, lợi dụng tâm lý này của người tiêu dùng thì nhiều đơn vị đã “tuồn” ra thị trường những sản phẩm máy nén khí làm giả, nhái của các thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí Puma Đài Loan, Fusheng,…với giá thành rẻ hơn rất nhiều hàng chính hãng, thậm chí chỉ bằng 1/3 để hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, họ không lường trước được những hậu quả mà những sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ này đưa tới.

Tiềm ẩn nguy cơ tai họa luôn rình rập

Các sản phẩm máy nén khí kém chất lượng này thường xuất hiện nhiều nhất ở các cửa hàng sửa chữa xe bởi các cửa hàng này không có vốn đầu tư nhiều, người chủ luôn muốn giảm thiểu chi phí tới mức thấp nhất nên họ sẵn sàng mua, sử dụng máy nén khí cũ hoặc chỉ cần rẻ là mua, không quan tâm nhiều tới việc dùng máy sẽ gặp rủi ro gì.

Dùng máy nén khí kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng
Dùng máy nén khí kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng

Những sản phẩm máy kém chất lượng này thường làm nhái, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, khi mới sử dụng thì hoạt động rất ổn định, nén khí với áp suất lớn đạt tiêu chuẩn nhưng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng đã hỏng hóc, gây tốn kém chi phí sửa chữa. Các loại máy cũ thì được tân trang lại để đánh lừa khách hàng, tăng mức giá, trong khi linh kiện bên trong thì không hề thay thế, vỏ bình hao mòn không đảm bảo. Việc này dẫn tới hàng loạt các nguy cơ cháy, nổ máy; chập điện, cháy động cơ luôn “rình rập” đe dọa, ảnh hưởng tới tính mạng con người.

Những trường hợp cụ thể trong thực tế

Tại các bệnh viện lớn, số ca bệnh nhân cấp cứu mà nguyên nhân từ các vụ nổ bình khí không phải là hiếm gặp. Những bệnh nhân này thường mang thương tích rất nặng, thậm chí tử vong hoặc tàn phế. Máy nén khí là loại máy có áp suất khí lớn, bình chứa khí có sức công phá rất lớn. Khi xảy ra vụ nổ máy nén khí piston thì có thể khiến các vật xung quanh bị hất văng đi xa vài trăm mét.

Thực trạng này đã rúng lên hồi chuông cảnh báo người dùng khi lựa chọn mua máy nén khí, cần quan tâm trực tiếp tới chất lượng, không nên vì ham rẻ mà lựa chọn máy kém chất lượng. Trong trường hợp có nhu cầu mua máy chính hãng, vui lòng tới trực tiếp các cửa hàng uy tín, có giấy phép hoạt động, sản phẩm có nguồn gốc, được bảo hành đầy đủ. Liên hệ hotline 0966 631 546 để biết thêm thông tin chi tiết.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Sử dụng máy nén khí đúng cách

Sử dụng máy nén khí như thế nào để hiệu quả nhất?

Đối với những người đang sử dụng máy nén khí...

Máy nén khí Pegasus của Việt Nam sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng

Máy nén khí Pegasus chinh phục người tiêu dùng nhờ điểm mạnh gì?

Pegasus là thương hiệu máy nén khí có xuất xứ...

Hệ thống làm mát máy nén khí được người dùng chú trọng lắp đặt

Lợi ích từ việc lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén khí

Để máy bơm khí nén luôn hoạt động hiệu quả,...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm