Tại sao cần chú ý thay dầu máy nén khí định kỳ?

Dầu máy nén khí đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy nén khí, đặc biệt là các sản phẩm máy nén khí trục vít ngâm dầu. Do đó, người dùng không thể không chú ý tới việc thay dầu máy nén khí định kỳ.

Máy nén khí là loại máy được ứng dụng phổ biến trong nhiều hoạt động, ngành công nghiệp hiện nay; cung cấp nguồn năng lượng khí nén phục vụ nhiều mục đích khác nhau, hỗ trợ sản xuất,…Khi sử dụng máy nén khí, người dùng cần phải chú ý bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ để tránh việc phát sinh những hỏng hóc không đáng có, giảm độ bền của máy. Khi bảo dưỡng, vệ sinh máy có một yếu tố mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là kiểm tra và thay dầu máy định kỳ bởi những lý do dưới đây:

*Bài liên quan: Bí kíp chọn dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Giúp máy vận hành trơn tru, giảm ma sát giữa các linh kiện

Các linh kiện trong máy muốn hoạt động trơn tru, ổn định thì bắt buộc phải có dầu bôi trơn để hạn chế sự ma sát khi tiếp xúc. Đối với máy nén khí trục vít có dầu, dầu máy giúp giảm ma sát giữa 2 trục, ngăn chặn sự tổn thất về áp suất khi nén khí. Nhờ dầu máy, các linh kiện sẽ hạn chế được sự hao mòn, tăng độ bền máy, nâng cao hiệu suất làm việc. Bởi vậy, các doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Thay dầu máy nén khí định kỳ là công việc quan trọng, người dùng cần lưu ý
Thay dầu máy nén khí định kỳ là công việc quan trọng, người dùng cần lưu ý

Ổn định nhiệt độ đầu nén

Dầu máy bên cạnh tác dụng bôi trơn còn giúp làm mát, giảm nhiệt độ đầu nén. Khi xảy ra sự thiếu hụt dầu, nhiệt độ đầu nén tăng cao và gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy, thiệt hại chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp.

Làm kín khe hở trục vít

Trong máy nén khí trục vít, dầu máy có nhiệm vụ làm kín các khe hở trục vít, tạo thành buồng kín, hỗ trợ nén không khí lên áp suất cao.

Bên cạnh đó, trong quá trình máy bơm khí nén vận hành, nhiều bụi bẩn lẫn trong khí có thể đi vào hệ thống, dầu máy còn có tác dụng làm sạch, loại bỏ bụi bẩn. Người dùng cần kết hợp sử dụng với bộ lọc dầu, bộ lọc khí vì nếu bụi bẩn lẫn trong dầu lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dầu, hao mòn các bộ phận.

Với những lý do trên thì người dùng có thể thấy rằng dầu máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của máy nén không khí, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc, độ bền của máy. Người dùng cần chú ý lựa chọn loại dầu phù hợp với máy và kiểm tra, thay thế dầu định kỳ. Để được hỗ trợ thêm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Người dùng sử dụng sai dầu sẽ khiến máy nén khí thừng xuyên xảy ra hỏng hóc

Tác hại nghiêm trọng của việc dùng dầu máy nén khí không đúng

Dầu giúp máy nén khí làm mát, bôi trơn các...

Máy nén khí trục vít được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp

Máy nén khí trục vít không dầu và có dầu khác gì nhau?

Máy nén khí trục vít là loại máy móc sinh...

Nguyên lý hoạt động máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu tạo ra khí...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm