Tại sao máy nén khí đang chạy thì ngừng hoạt động?

Trong quá trình hoạt động, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau mà máy nén khí có thể gặp những sự cố, lỗi gây gián đoạn quá trình vận hành, tốn kém thời gian, chi phí để sửa chữa. Máy nén khí đang chạy thì tắt đột ngột là một trong những sự cố phổ biến ở máy mà nhiều người dùng thường gặp phải. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và hướng khắc phục như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, có thể bắt nguồn từ nguồn điện cấp có vấn đề hoặc cũng có thể do nhiệt độ đầu nén tăng cao,…Dù là nguyên nhân nào thì người dùng cũng cần nhanh chóng gọi tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy để nhân viên kỹ thuật xem xét vấn đề và kịp thời tới sửa chữa nếu máy phát sinh vấn đề nghiêm trọng, tránh để gián đoạn lâu gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này mà người dùng có thể tham khảo:

Nguồn điện cấp có vấn đề

Khi nguồn điện cấp xảy ra một số vấn đề như: mất điện áp, mất pha, mất nguồn,…thì cũng sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy, khiến máy nén khí ngưng hoạt động. Do đó nếu thấy máy đang hoạt động, đột ngột dừng chạy hoặc khởi động máy nhưng không có điện thì người dùng cần kiểm tra xem nguồn điện cấp có xảy ra lỗi gì không. Tốt nhất là người dùng nên lắp hệ thống điện riêng cho máy và theo dõi thường xuyên.

Nhiệt độ máy tăng quá cao

Sự cố máy nén khí dừng hoạt động đột ngột là sự cố phổ biến nhiều người dùng gặp phải
Sự cố máy nén khí dừng hoạt động đột ngột là sự cố phổ biến nhiều người dùng gặp phải

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng máy nén khí đang chạy thì ngừng hoạt động. Nhiệt độ máy bơm khí nén tăng cao thì có thể do nhiệt độ môi trường đặt máy tăng cao, không thông thoáng, hệ thống thông gió, làm mát không hoạt động tốt hoặc do sử dụng sai loại dầu bôi trơn, thiếu dầu; tắc nghẽn ở lọc dầu. Bởi đối với các loại máy nén khí, đặc biệt là máy nén khí trục vít ngâm dầu thì dầu máy đóng vai trò rất quan trọng, giúp bôi trơn, làm mát, hạn chế ma sát cho các chi tiết máy. Sử dụng dầu máy không phù hợp hoặc lượng dầu thiếu sẽ làm tăng ma sát, nhiệt độ máy tăng cao.

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy nén khí ở không gian thoáng mát, nhiệt độ không quá 40 độ C, vệ sinh bộ phận làm mát, lọc khí,…thường xuyên để ngăn chặn tình trạng trên.

>>Có thể bạn quan tâm: Vị trí lắp đặt gây ảnh hưởng gì đến máy nén khí?

Nhiệt độ dầu máy cao

Nhiệt độ dầu máy nén khí cao cũng có thể là lý do gây ra tình trạng máy đột ngột dừng hoạt động. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do bộ lọc dầu bẩn, hỏng, không có khả năng lọc được cặn bẩn trong dầu hoặc dùng dầu sai tiêu chuẩn. Bởi vậy, người dùng cần chú ý trong việc lựa chọn dầu máy, thay dầu định kỳ, không trộn dầu mới và dầu cũ.

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng máy nén khí đang chạy thì ngừng hoạt động mà người dùng có thể tham khảo. Khi máy xảy ra sự cố tốt nhất nên đưa máy tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy nén khí uy tín để được khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí không dầu Kobelco FE được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Máy nén khí Kobelco nào tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Máy nén khí Kobelco xuất hiện trên thị trường với...

Máy nén khí Puma 3hp cho cửa hàng sửa xe

Sử dụng máy nén khí nào cho cửa hàng sửa xe máy, ô tô

Máy nén khí là loại máy dùng để tăng áp...

Ứng dụng máy nén khí

Bí kíp để vận hành máy nén khí an toàn

Máy nén khí là loại máy có nhiệm vụ nén...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm