Tại sao máy nén khí ngừng vận hành đột ngột và giải pháp khắc phục

Sự cố máy nén khí ngừng vận hành đột ngột là một trong những sự cố thường gặp mà người dùng máy cần lưu ý. Bởi đó có thể là dấu hiệu sớm báo những hỏng hóc nghiêm trọng hơn sắp xảy ra ở máy. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì và làm thế nào để khắc phục nhanh nhất, giúp máy vận hành ổn định, đạt hiệu quả làm việc cao.

Máy nén khí là loại máy được sử dụng để nén khí áp suất lớn, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị, dụng cụ dùng khí vận hành, thay thế các nguồn năng lượng khác, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, sản xuất. Một số vấn đề như máy tăng nhiệt cao, sử dụng dầu máy không phù hợp,…đều có thể là nguyên nhân khiến máy ngừng vận hành đột ngột và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng nắm được một số nguyên nhân cơ bản gây ra sự cố này và giải pháp khắc phục.

Nhiệt độ máy nén khí cao

Nhiệt độ máy tăng cao là nguyên nhân thường gặp khiến máy nén khí ngừng vận hành đột ngột. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề này thì người dùng cần tìm hiểu tại sao máy nén khí lại bị tăng nhiệt cao. Nhiệt độ môi trường đặt máy cao, hệ thống thông gió, làm mát hoạt động kém hiệu quả; quạt làm mát bị hỏng hay môi trường đặt máy nhiều bụi bẩn,…cũng có thể là tác nhân khiến máy tăng nhiệt cao. Bởi vậy, người dùng cần chú ý duy trì nhiệt độ môi trường đặt máy nén khí trục vít không quá 40 độ C, không gian phòng máy thoáng mát, sạch sẽ, có hệ thống thông gió, làm mát tốt.

Người dùng cần chú ý đảm bảo môi trường đặt máy nén khí sạch sẽ, thoáng mát
Người dùng cần chú ý đảm bảo môi trường đặt máy nén khí sạch sẽ, thoáng mát

Sử dụng dầu bôi trơn kém chất lượng, không phù hợp

Đối với những sản phẩm máy nén khí trục vít ngâm dầu,…thì dầu máy có nhiệm vụ bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít, giảm ma sát cho các chi tiết máy. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng loại dầu máy kém chất lượng, không phù hợp, lượng dầu ít,…thì không những gây ra các sự cố như máy dừng vận hành đột ngột mà còn gây hại nghiêm trọng cho máy, sự an toàn cho người điều khiển. Bởi vậy, để ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra thì người dùng cần chú ý sử dụng loại dầu máy phù hợp, chất lượng tốt, thường xuyên kiểm tra để bổ sung dầu đầy đủ. Nếu máy bơm khí nén ngừng vận hành đột ngột thì cần kiểm tra thử xem dầu máy có vấn đề gì không.

>>Bài liên quan: Tác hại nghiêm trọng của việc dùng dầu máy nén khí không đúng

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến máy bơm khí nén ngừng hoạt động đột ngột và giải pháp khắc phục đi kèm nguyên nhân, người dùng có thể tham khảo hoặc gọi điện tới số hotline 0966 631 546 để được nhân viên kỹ thuật tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí, cung cấp địa chỉ sửa chữa máy nén khí uy tín, chất lượng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Khả năng phun rửa mạnh xed

Tại sao nên đầu tư mua một chiếc máy rửa xe cho gia đình bạn?

Trên thị trường, dịch vụ phun rửa xe chưa bao...

Lọc dầu máy nén khí trục vít đóng vai trò quan trọng với hoạt động của máy nén khí trục vít

Bí quyết chọn mua lọc dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Bộ phận lọc dầu là một trong những bộ phận...

Bình chứa khí nén và những điều người dùng cần biết

Bình chứa khí của máy bơm khí nén và những điều người dùng cần biết

Trong hệ thống máy nén khí công nghiệp, mỗi một...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm