Tìm hiểu bộ lọc dầu của máy nén khí trục vít

Bộ phận lọc dầu máy nén khí khí trục vít là một trong những bộ phận quan trọng giúp đảm bảo hoạt động ổn định của máy. Khi dầu nhớt quay về hệ thống khí nén thường mang theo căn, hạt bụi bẩn,..nếu không được lọc tách quá bộ lọc dầu thì các chất bẩn này sẽ theo dầu đi vào các bộ phận của máy làm hỏng các chi tiết, gây xước bề mặt, tăng khả năng  hao mòn và làm giảm hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy.

Lọc dầu được sử dụng phổ biến trong các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu và máy nén khí trục vít không dầu. Bài viết dưới đây là tác giả giới thiệu về linh kiện quan trọng này của máy nén khí.

>> Bài viết tham khảo : Máy nén khí trục vít có dầu và không dầu có gì khác nhau?

Bộ lọc dầu máy nén khí trục vít loại bỏ bụi bặm, cáu bẩn
Bộ lọc dầu máy nén khí trục vít loại bỏ bụi bặm, cáu bẩn

Bộ lọc dầu máy nén khí

Bộ lọc dầu máy nén khí thường có dạng hình trụ tròn, một đầu hở để cho dầu vào và  một đầu đưa dầu ra sau khi lọc. Bên trong có  một lõi lọc bằng giấy, lõi giấy này sẽ được gấp nếp để đảm bảo lượng tốc độ lưu thông của dầu. Để đảm bảo hoạt động cho bộ lọc và hoạt động của máy nén khí trục vít người ta lắp thêm một van bypasss. Van này được dùng khi sự chênh lệch về áp suất trong bộ lọc quá lớn hay khi lõi lọc bị tắc thì van sẽ được mở ra để cho phép dầu đi qua mà không cần qua lõi lọc.

Trong trường hợp lõi lọc đã bị nghẹt  do dầu bẩn, độ nhớt cao, nhiệt độ dầu thấp nếu khống có van bypass thì dầu không thể lưu thông đến đầu nén dẫn tới đầu nén bị phá hủy do không có dầu để bôi trơn. Vì thế khi chọn mua bộ lọc dầu cho máy nén khí ta nên chú ý chọn mua bộ lọc có van bypass và chú ý đến chất lượng hoạt động của van.

Chọn mua bộ lọc dầu chính hãng.

Chọn mua đúng  lọc dầu sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm nhiều chi phí  để bão dưỡng, sửa chữa máy nén khí. Nếu nhìn bên ngoài, người sử dụng sẽ thấy hầu hết các loại lọc dầu máy nén khí trục vít đều được sản xuất giống nhau. Điều này sẽ khiến bạn khó có thể phân biệt được lọc dầu chính hãng, chất lượng cao  cao với lọc dầu làm nhái, chất lượng kém. Để phân biệt dễ hơn, có thể căn cứ vào một số điểm chính:

Chọn mua bộ lọc dầu máy nén khí tốt, chính hãng
Chọn mua bộ lọc dầu máy nén khí tốt, chính hãng
  • Chữ viết trên lọc dầu: với những bộ lọc dầu chính hãng, chữ viết trên bộ lọc thường sắc nét, rõ ràng. Còn với lọc dầu hàng nhái chữ viết thường mờ  nhạt và có thể dùng tay để tẩy xóa.
  • Thiết kế: khi chọn mua bộ lọc dầu máy nén khí người dùng nên quan sát đầu thủng của bộ lọc dầu trên máy nén khí Kobelco hay máy nén khí trục vít Fusheng– vị trí có gioăng và các lỗ gien để lắp lọc. Với bộ lọc dầu hàng nhái thì các chi tiết này thường được chế tạo rất đơn giản, mỏng và sần sùi; còn chính hãng thì các chi tiết đều được làm rất cẩn thận, chắc chắn.
  • Trọng lượng: bộ lọc dầu chính hãng sẽ nặng hơn và chắc chắn hơn so với bộ lọc hàng giả, hàng nhái, bạn cũng có thể dùng tay gõ trên bộ lọc dầu, sản phẩm chất lượng cao sẽ chắc chắn và có tiếng trầm dục chứ không kêu vang như khi gõ trên bộ lọc hàng nhái, rẻ tiền.

Hy vọng những thông tin chia sẽ trên đây sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về đặc điểm và cách chọn mua bộ lọc dầu cho máy nén khí trục vít của doanh nghiệp nghiệp. Mọi câu hỏi thắc mắc về phụ kiện quan trọng này của máy nén khí vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí trục vít 100Hp thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất lớn

Máy nén khí 100Hp là gì và được ứng dụng như thế nào?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại...

ưu và nhược điểm của máy nén khí trục vít

Ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm