Tìm hiểu nguyên nhân máy nén khí trục vít bị nóng bất thường?

Máy nén khí được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay và đóng vai trò không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi trường hợp máy bơm khí nén gặp các sự cố kỹ thuật dẫn đến bị nóng bất thường, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Trong các sự cố kỹ thuật thường xảy ra của máy bơm khí nén thì tình trạng tăng nhiệt cao ở đầu nén là phổ biến nhất và nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến những hỏng hóc nghiêm trọng. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng máy và khi phát hiện có vấn đề bất thường thì cần tìm hiểu ngay nguyên nhân gây ra vấn đề để có phương án xử lý chủ động.

Thiếu dầu máy hoặc dầu bị lẫn nhiều cặn bẩn

Đối với các dòng máy nén khí trục vít có dầu sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát thì việc để dầu bẩn hoặc thiếu dầu máy, sử dụng loại dầu không phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của máy. Từ đó sẽ dẫn tới nhiệt độ đầu nén tăng cao, giảm độ bền của máy. Nếu đây là nguyên nhân gây nên vấn đề thì bạn nên tháo hết dầu trong bình chứa dầu và thay thế dầu mới phù hợp với loại máy sử dụng.

Nhiệt độ môi trường quá cao

Vào mùa hè hoặc nếu bạn lắp đặt máy bơm khí nén trong các không gian quá chật hẹp, có nhiều đồ đạc, kín thì rất dễ khiến máy bị nóng, tăng nhiệt. Do đó, trong hướng dẫn sử dụng các nhà sản xuất đều khuyến cáo về vấn đề lắp đặt máy, khuyên người dùng nên đặt máy tại những nơi thông thoáng, rộng rãi, được trang bị hệ thống làm mát, thông gió; giúp ngăn chặn luồng khí nóng đi vào máy.

Người dùng nên lắp đặt máy nén khí ở nơi thoáng mát, có hệ thống thông gió, làm mát
Người dùng nên lắp đặt máy nén khí ở nơi thoáng mát, có hệ thống thông gió, làm mát

Bi đầu nén bị hao mòn

Nhiều người thường bỏ qua bộ phận này nhưng đây lại là bộ phận có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ đầu nén. Bi đầu nén bị hao mòn, hỏng cũng có thể khiến nhiệt máy tăng nhanh. Do đó, khi bảo dưỡng máy nén khí cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này và nếu xảy ra vấn đề như trên thì hãy thay thế ngay.

Sử dụng máy kém chất lượng

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy bơm hơi cũ hoặc một chiếc máy trôi nổi, không rõ nguồn gốc thì đây có thể là nguyên nhân khiến nhiệt độ máy nóng bất thường. Bởi chất lượng máy ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy, một sản phẩm giá rẻ, linh phụ kiện không được đảm bảo, không được kiểm định về chất lượng, rất dễ gặp các sự cố kỹ thuật.

Do đó, để tránh xảy ra tình trạng trên thì người dùng ngoài việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ thì cũng cần chú ý lựa chọn những địa chỉ phân phối máy uy tín, chính hãng, được cam kết về chế độ bảo hành. Khi máy xảy ra sự cố, nếu không có kiến thức chuyên môn thì không nên tự ý sửa chữa mà nên đưa máy tới những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nén khí lâu năm. Chi tiết liên hệ hotline 0966 631 546.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí không dầu được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế

Ứng dụng của máy nén khí công nghiệp trong ngành y tế

Máy nén khí là thiết bị công nghiệp đang ngày...

Người dùng nên sử dụng phụ kiện máy nén khí chính hãng đảm bảo độ bền cho máy

Tại sao nên sử dụng phụ kiện máy nén khí chính hãng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy...

Vị trí lọc dầu trong máy nén khí

Lọc dầu máy nén khí hoạt động như thế nào và cách thay thế

Lọc dầu là bộ phận quan trọng trong máy nén...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm