Tự thay dầu máy nén khí phải quan tâm đến những vấn đề gì?

Đối với các loại máy nén khí nói chung, máy nén khí trục vít, piston có dầu nói riêng thì dầu máy đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động máy, có chức năng làm mát, bôi trơn, làm kín khe hở trục vít. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu được tầm quan trọng của dầu máy cũng như nắm được những lưu ý khi tự thay dầu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Trước khi tìm hiểu về những lưu ý khi tự thay dầu máy bơm khí nén thì người dùng cần phải nắm được thời điểm nào thì cần thay dầu máy và mức dầu như nào là hợp lý. Khi mức dầu chạy máy thấp hơn vạch dưới của kính thăm dầu thì có nghĩa là mức dầu bị thiếu, cần bổ sung ngay để tránh ảnh hưởng tới nhiệt độ đầu nén, các chi tiết máy. Tuy nhiên, nếu như đổ dầu vào cao hơn vạch trên của kính thăm dầu thì khả năng nén sẽ bị giảm. Lượng dầu cao cùng với lực văng ly tâm, dầu bám vào lọc tách dầu gây ảnh hưởng tới độ bền của lọc tách dầu.

Lưu ý khi tự thay dầu máy nén khí

Trước khi thay dầu máy, người điều khiển máy bơm khí nén phải cho máy ngừng hoạt động, ngắt nguồn điện, đảm bảo áp suất trong máy giảm bằng mức áp suất môi trường xung quanh, đồng hồ áp suất máy chỉ về 0 Mpa.

Người dùng cần chú ý vệ sinh lượng dầu cũ còn trong hệ thống: bình dầu, đầu nén, đường ống dẫn dầu, két tản nhiệt dầu.

Người dùng cần nắm được một số lưu ý khi tự thay dầu máy nén khí
Người dùng cần nắm được một số lưu ý khi tự thay dầu máy nén khí

Khi đổ dầu máy nén khí vào, lượng dầu chạm hết kính thăm dầu là được. Sau khi đổ dầu xong, chạy máy và kiểm tra mức dầu khi máy vào tải. Người thay dầu cần bổ sung dầu thêm khi lượng dầu thấp hơn vạch dưới của kính thăm dầu.

Một lưu ý quan trọng là người điều khiển cần theo dõi, không để dầu chạy quá bẩn hoặc quá thời gian sử dụng vì nó sẽ gây tắc lọc dầu, phá vỡ kết cấu vòng bi, tăng nhiệt độ đầu nén, phá hỏng các chi tiết máy.

Khi thay dầu, người dùng cũng cần chú ý lựa chọn loại dầu máy phù hợp, tránh dùng dầu tái chế, sai dầu máy dẫn đến những sự cố hỏng hóc, gây tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ mà người dùng cần chú ý khi tự thay dầu máy nén khí để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru, ổn định, hệ thống khí nén vận hành thông suốt, hiệu quả. Người dùng có thể tham khảo bí quyết thay dầu máy nén khí chuẩn, đúng quy trình hoặc liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí; giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Người dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội

Nhận biết địa chỉ sửa chữa máy nén khí uy tín tại Hà Nội

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí có thể...

Máy bơm khí nén không dầu Pegasus được ưa chuộng dùng trong nha khoa

Máy nén khí không dầu có đặc điểm gì thu hút người tiêu dùng?

Trong các loại máy bơm khí nén hiện nay, máy...

Kiem dinh may nen khi moi

Bạn hiểu được bao nhiêu về quy trình kiểm định máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị luôn hoạt động trong...