Ứng dụng của máy nén khí công nghiệp trong ngành y tế

Máy nén khí là thiết bị công nghiệp đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề hiện nay. Trong đó, ngành y tế là một ngành có nhiều yếu tố đặc thù nhưng cũng không thể thiếu thiết bị hữu ích này.

Vậy, máy nén khí được sử dụng trong ngành y tế như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây

Bài viết liên quan:

Máy nén khí nào thích hợp cho ngành y tế?

Quan điểm thường thấy của mọi người là máy nén khí chỉ dùng trong các ngành sản xuất công nghiệp, trong các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng,… Tuy nhiên,  ứng dụng của máy nén khí lại rất nhiều, và chắc chắn, ngành y tế cũng không thể thiếu được thiết bị này.

Để đáp ứng những yêu cầu đặc biệt của ngành, loại máy nén khí được sử dụng là máy nén khí không dầu. Bởi loại máy này cung cấp lượng khí không dầu sạch 100%, không kèm theo hơi dầu hay tạp chất, bụi bẩn. Điều này sẽ giúp cho không khí trong bệnh viện luôn sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và cả những người xung quanh.

Chắc chắn, nhiều người sẽ không thể tin rằng, với môi trường đặc thù trong bệnh viện, vừa cần yên tĩnh, vừa phải đảm bảo sạch sẽ lại có thiết bị công nghiệp chạy xình xịch suốt ngày? Thực tế, khi lắp đặt máy nén khí trong bệnh viện, các chuyên gia đã thiết kế để máy hạn chế tối đa tiếng ồn, ô nhiễm môi trường và đảm bảo chất lượng khí khi sản xuất ra. Thậm chí, vấn đề bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí cũng phải được tuân thủ theo các quy trình nghiêm ngặt và phức tạp hơn.

Máy nén khí không dầu được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tếMáy nén khí không dầu được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế

Máy nén khí được ứng dụng trong ngành y tế như thế nào?

Đối với các thiết bị y tế: Rất nhiều thiết bị cần đến máy nén khí để hoạt động. Với việc cung cấp lượng dầu sạch, sẽ bảo vệ các thiết bị đắt tiền này tránh bị nhiễm dầu, tránh bị dầu làm cho tắc nghẽn và hư hại

Khử trùng thiết bị: Để đảm bảo khử trùng tốt nhất cho bệnh nhân thì chất lượng khí nén phải hoàn toàn sạch sẽ. Máy nén khí không dầu có thể cung cấp không khí không dầu, không mùi, sạch sẽ, khô ráo, và có hiệu quả hơn trong quá trình khử trùng.

Ngoài ra, khí nén sạch còn được cung cấp cho các loại máy thở, máy cung cấp oxi trong các phòng đặc biệt như phòng mổ, hồi sức, cấp cứu hay chăm sóc đặc biệt…mà vẫn đảm bảo không gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh.

Riêng với chuyên ngành nha khoa. Đây là chuyên ngành thường dùng những loại máy cầm tay tốc độ cao, máy thổi, máy phun 3 chức năng v.v… Do vậy, để vận hành tốt, trơn tru các thiết bị này, nguồn khí nén từ máy nén khí sẽ được lợi dụng để đẩy mạnh, để lượng khí nén thổi vào trong khoang miệng, giúp thuận tiện hơn trong quá trình khám chữa bệnh của bác sỹ. Trong các loại máy nén khí thì chỉ có máy nén khí không dầu sẽ đảm nhiệm được chức năng này vì nó không có dầu, khí thổi vào trong sạch, đảm bảo chất lượng nhất, không gây ảnh hướng đến sức khỏe con người. Và hiện nay, đây phương pháp được sử dụng rất phổ biến trong các phòng khám nha khoa bởi tính hữu ích, tiện dụng của nó.

Trong các phòng thí nghiệm: Với một số phản ứng hóa học, để tránh khả năng xảy ra cháy nổ, yêu cầu đối với khí nén không dầu là rất nghiêm ngặt. Để đảm bảo an toàn và độ chính xác trong quá trình thí nghiệm, nguồn khí được cung cấp bắt buộc phải sạch sẽ, không dầu, không mùi và khô ráo.

Ứng dụng của máy nén khí trong cuộc sống thì rất đa dạng. Các bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu của mình để lựa chọn loại máy nén khí phù hợp. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ, tư vấn, các bạn có thể liên hệ theo số hotline 0972 882 886 hoặc 0912 370 282 để được giải đáp 24/7

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Phỏng bô xe máy phải làm sao

Phỏng bô xe máy phải làm sao? Cách sơ cứu và những lưu ý không để lại sẹo

Phỏng bô là một trong những tổn thương da phổ...

Rò rỉ khí nén là sự cố thường gặp ở máy nén khí

Vì sao xảy ra tình trạng rò rỉ khí nén máy nén khí?

Trong các sự cố ở máy nén khí thì sự...

sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí

Sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí

Đôi khi những sai lầm nhỏ nhặt trong quá trình...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm