Ứng dụng máy nén khí trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành công nghiệp lớn, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của nước ta. Một trong những thiết bị không thể thiếu hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp này đó là máy nén khí. Tuy nhiên trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại máy nén khí khác nhau; do đó nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên lựa chọn loại máy để sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Hiện nay, máy bơm khí nén được chia làm các loại cơ bản đó là: máy nén khí trục vít có dầu, không dầu, máy nén khí piston,…Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành yêu cầu cao về chất lượng khí nén bởi các sản phẩm trong ngành công nghiệp này đều phục vụ con người và ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Do vậy, máy nén khí không dầu là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi đây là loại máy sinh nguồn khí nén sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng của loại máy này trong ngành sản xuất thực phẩm nhé.

Vai trò máy nén khí không dầu trong ngành công nghiệp thực phẩm

Loại máy này đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống sản xuất của ngành công nghiệp thực phẩm. Nó tham gia vào hệ thống truyền tải các sản phẩm dạng bột như sữa bột, cà phê xay,…Máy nén khí trục vít không dầu sẽ tạo khí nén sạch do đó việc tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm cũng không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó còn tham gia vào các công việc như làm sạch các dụng cụ như khuôn đúc, hộp đựng,…; lực khí nén mạnh thổi bay mọi bụi bẩn; giúp sục khí lên men để dùng trong quá trình sản xuất rượu bia,…Ngoài ra, nó còn cung cấp năng lượng, hỗ trợ hoạt động của các thiết bị tự động, đóng gói, làm bao bì hút chân không,…

Máy nén khí trục vít không dầu được dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm
Máy nén khí trục vít không dầu được dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm

Các loại thực phẩm lò vừa được chế biến muốn làm nguội, làm mát nhanh để đóng gói cũng có thể dùng đến sự hỗ trợ của khí nén. Nguồn năng lượng hữu ích này còn được tận dụng để vắt sữa bò, cung cấp sữa cho người tiêu dùng.

Chọn mua máy nén khí không dầu để dùng trong ngành công nghiệp này như thế nào?

Người tiêu dùng hiện nay cũng có khá nhiều sự lựa chọn với loại máy bơm khí nén này. Bởi sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó nổi bật là các sản phẩm như: máy nén khí trục vít không dầu Kobelco,…Đây là sản phẩm được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi chất lượng khí nén tốt, hiệu suất làm việc cao, ổn định, ít khi hỏng hóc, chế độ bảo hành tốt, dài lâu. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về loại máy này hoặc muốn đặt mua máy với giá thành ưu đãi nhất, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được trợ giúp miễn phí, nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy rửa xe chạy xăn có hiệu suất làm việc tốt, áp lực phun mạnh mẽ

Có nên sử dụng máy rửa xe chạy xăng hay không?

Sử dụng điện để vận hành máy là nguyên lý...

Hệ thống làm mát đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí trục vít

Hệ thống làm mát đóng vai trò như thế nào với máy nén khí trục vít?

Máy nén khí trục vít là loại máy được ứng...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm