Ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất, nhà máy công nghiệp hóa chất, cung cấp khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động. Ưu điểm mà máy mang lại rất lớn, tuy nhiên nó cũng có nhược điểm mà chúng ta chưa thấy.

Để tìm hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm của máy nén khí trục vít chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây. Hy vọng bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy khí nén.

Ưu điểm của máy nén khí trục vít

Model máy nén khí trục vít Fusheng 75HP
Model máy nén khí trục vít Fusheng 75HP

– Tuổi thọ cao

Do không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên máy nén khí trục vít có tuổi thọ cao, tin cậy khi làm việc. Máy gồm hai trục vít với nhiều đầu mối răng ăn khớp và quay ngược chiều nhau. Một trục dẫn động nhận truyền động từ động cơ và truyền cho trục bị dẫn động qua cặp bánh răng nghiêng. Không khí được hút từ đầu này (ở phía trên cặp trục vít) và được nén đẩy sang đầu kia (phía dưới) của cặp trục. Khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ chỉ vào khoảng 0,1 – 0,4 mm nên không tạo ma sát khi làm việc, không gây ăn mòn các chi tiết. Vì vậy mà máy khí nén trục vít có tuổi thọ rất cao.

– Hiệu suất làm việc lớn

Vì máy nén trục vít được cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc qua một cặp hay vài cặp bánh răng ăn khớp nên máy có thể làm việc với số vòng quay cao với số vòng từ 3000 vòng/phút trở lên. Thêm vào đó, máy có tỉ số nén cao với mức cực đại là 25, hiệu suất lưu lượng đều và tăng theo thời gian 1,4m/phút và có thể lên tới 60m/phút. Những máy khí nén có công suất cao như: máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, máy nén khí Pegasus,…

Máy nén khí trục vít Puma 3HP
Máy nén khí trục vít Puma 3HP

– Cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm

Máy nén khí trục vít có cấu tạo gọn nhẹ hơn, dễ di chuyển và không cần phải có đế đặc biệt khi hoạt động. Thêm vào đó, máy vận hành rất ổn định, không dao động trong khí thoát, ít rung động và tiếng ồn nhỏ. Ngoài ra, máy nén khí trục vít cũng không bị nóng khi hoạt động so với các loại máy nén khí khác.

– Công bảo trì, chi phí vận hành thấp

Việc bảo dưỡng kỹ thuật máy nén khí trục vít rất đơn giản do khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ, không tạo ma sát khi hoạt động nên các chi tiết không bị mài mòn và không phải thay thế nhiều. Máy có thể làm việc ở chế độ hoàn toàn tự động.

Để vận hành máy nén khí trục vít, nhân viên chỉ cần được đào tạo trong thời gian ngắn và có thể dễ dàng điều khiển hoạt động cũng như giám sát quy trình vận hành của toàn bộ hệ thống. Hơn nữa, tất cả thông số kỹ thuật, lưu lượng, áp suất, lượng dầu, thời gian phải bảo hành các thiết bị lọc, các lỗi phát sinh…đều hiển thị trên màn hình PLC nên rất dễ xử lý.

Nhược điểm của máy nén khí trục vít

– Giá thành cao

So với máy nén khí piston, máy nén khí trục vít có giá thành cao, đầu tư ban đầu lớn. Bù lại máy có độ ồn thấp dưới 76 Db, do có vỏ cách âm hoạt động bằng các khớp nối mềm, tiết kiệm điện năng tới 30% so với việc dùng 1 máy piston cùng công suất,vì nó có thể tạo lưu lượng khí lớn hơn 30% máy piston.

– Khó chế tạo và sửa chữa

Nhân viên lành nghề đang sửa chữa máy nén khí
Nhân viên lành nghề đang <a href="http://yenphat.com/lam-the-nao-de-lua-chon-duoc-dia-chi-sua-chua-may-nen-khi-uy-tin-chat-luong.html"><em>sửa chữa máy nén khí</em></a>

Các trục vít yêu cầu độ chính xác cao nên khó chế tạo và sửa chữa, đòi hỏi thợ sửa chữa phải có tay nghề cao để xử lý các sự cố kỹ thuật.

Những ưu và nhược điểm của máy nén khí mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Nếu còn những thắc mắc chưa được giải đáp bạn vui lòng liên hệ số hotline 0966 631 546 để được tư vấn chi tiết.

 

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Hướng dẫn vận hành máy nén khí bền, an toàn và hiệu quả nhất

Làm gì để máy nén khí vận hành bền bỉ, an toàn và hiệu quả ?

Nhờ có tính ứng dụng cao nên máy nén khí...

Máy nén khí Trung Quốc có thiết kế chắc chắn, mang lại hiệu quả cao nên được ưa chuộng sử dụng

Giá máy nén khí Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu?

Máy nén khí Trung Quốc hiện nay xuất hiện khá...

Người dùng chú ý lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy nén khí Kobelco chất lượng, uy tín

Tại sao nên chọn dịch vụ sửa chữa máy nén khí Kobelco chất lượng?

Máy nén khí Kobelco được ứng dụng nhiều trong các...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm