Vai trò của việc bảo dưỡng ống dẫn khí đối với hoạt động của máy nén khí

Nguồn năng lượng khí nén từ máy nén khí hiện nay được sử dụng trong nhiều hoạt động khác nhau, mang tới những giá trị hữu ích với cuộc sống con người. Trong hoạt động của máy nén khí, nguồn năng lượng khí nén để đi tới bình chứa khí nén hoặc các thiết bị máy móc dùng khí thì bắt buộc phải đi qua ống dẫn khí. Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển khí nén. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường bỏ quên việc bảo dưỡng bộ phận này.

Một trong những việc quan trọng, quyết định tới độ bền, chất lượng của máy nén khí mà người dùng nhất định không thể bỏ qua đó là bảo dưỡng máy. Khi bảo dưỡng máy, ngoài việc chú trọng tới việc kiểm tra, vệ sinh các bộ phận như: lọc dầu, lọc tách dầu, lọc khí,…thì người dùng nhất định không nên bỏ qua việc bảo dưỡng đường ống dẫn khí.

Bảo dưỡng ống dẫn khí đóng vai trò quan trọng với hoạt động máy nén khí
Bảo dưỡng ống dẫn khí đóng vai trò quan trọng với hoạt động máy nén khí

Bảo dưỡng ống dẫn khí giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ khí nén

Việc kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên của người dùng đối với hệ thống đường ống dẫn khí sẽ giúp ống không bị hoen gỉ hoặc nếu các mối nối bị hở cũng sẽ được phát hiện nhanh chóng, tránh tình trạng khí nén bị rò rỉ, thoát ra bên ngoài, vừa lãng phí năng lượng vừa khiến máy phải tăng hiệu suất làm việc, tăng nhiệt, tốn điện.

>>Có thể bạn quan tâm: Vì sao xảy ra tình trạng rò rỉ khí nén máy nén khí? 

Bên cạnh đó, khí nén áp suất cao rò rỉ ra ngoài có thể khiến người dùng bị thương nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc dễ gây ra cháy nổ, gây gián đoạn quá trình sản xuất, thiệt hại cho các doanh nghiệp.

Bảo dưỡng ống dẫn khí giúp hạn chế thấp nhất mức tiêu tốn điện

Khi hệ thống ống dẫn khí không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, nếu xảy ra hỏng hóc thì khí nén sẽ rò rỉ ra ngoài, từ đó máy sẽ phải vận hành lâu hơn để có thể đáp ứng nguồn năng lượng khí nén cần thiết cho quá trình sản xuất và lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ nhiều hơn. Bởi vậy, bảo dưỡng ống dẫn khí là một trong những phương pháp góp phần hạn chế thấp nhất mức tiêu thụ điện năng.

Qua những thông tin trên thì phần nào người dùng đã hiểu tại sao cần phải bảo dưỡng ống dẫn khí và việc bảo dưỡng này có vai trò quan trọng như thế nào đối với hoạt động của máy nén khí trục vít. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần chú ý tới việc bảo dưỡng, vệ sinh các bộ phận khác, thay dầu máy nén khí định kỳ để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cho máy. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách bảo dưỡng ống dẫn khí cũng như vệ sinh máy, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Khi sử dụng máy nén khí cần tuân thủ các yếu tố an toàn lao động

Quy tắc an toàn lao động khi dùng máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị có vai trò đặc...

sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí

Những điều cần tránh khi dùng máy nén khí để an toàn và hiệu quả

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến...

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy nén khí Compkorea ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá 40 độ C

Những lưu ý giúp sử dụng máy nén khí Compkorea hiệu quả hơn

Compkorea là thương hiệu máy nén khí trục vít có...