Vai trò của việc xả ngưng máy nén khí khi bảo dưỡng máy

Máy nén khí là loại máy móc được sử dụng phổ biến hiện nay, giúp cung cấp nguồn năng lượng khí nén hiệu quả cho các hoạt động của đời sống. Bảo dưỡng máy nén khí là công việc quan trọng, tạo cho máy khả năng hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ. Trong quá trình bảo dưỡng máy, xả ngưng máy nén khí là công đoạn không thể bỏ qua nhằm tăng chất lượng khí nén, giúp máy hoạt động tốt hơn.

Nhiều người dùng hiện nay còn chưa hiểu rõ về khái niệm “xả ngưng máy nén khí” và việc làm này có vai trò như thế nào đối với hoạt động của máy bơm khí nén. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu về tầm quan trọng của công đoạn này trong quá trình bảo dưỡng máy.

Khái niệm xả ngưng máy nén khí

Xả ngưng máy nén khí là quá trình xả lượng nước lẫn trong khí trong quá trình nén và tạo khí, nhờ vậy mà giúp đảm bảo chất lượng khí đầu ra không bị lẫn nước. Quá trình này có thể thực hiện bằng tay hoặc tự động. Xả tự động là người dùng sẽ cài đặt thời gian để máy tự động xả, với những loại máy nén khí hiện đại như máy nén khí trục vít Compkorea, Kobelco,…chắc chắn sẽ có tính năng này, còn xả bằng tay thì người dùng cần dùng tay tác động để thực hiện quá trình xả.

Xả ngưng máy nén khí nên được thực hiện định kỳ, thường xuyên để đảm bảo chất lượng khí tốt nhất
Xả ngưng máy nén khí nên được thực hiện định kỳ, thường xuyên để đảm bảo chất lượng khí tốt nhất

Nhiều người dùng thường đưa ra câu hỏi “vậy khi nào thì cần xả ngưng máy nén khí?”. Công đoạn này thường được diễn ra trong quá trình bảo dưỡng máy bơm khí nén. Tuy nhiên, không nhất thiết phải chờ tới khi bảo trì máy thì mới thực hiện việc này mà người dùng cần xem xét, căn cứ vào điều kiện môi trường và tình trạng hoạt động của máy. Khi độ ẩm môi trường cao thì khí vào máy sẽ mang theo lượng hơi ẩm lớn, người dùng sẽ phải thực hiện xả ngưng thường xuyên với thời gian lâu hơn. Khi máy làm việc trong điều kiện bình thường thì người dùng nên xả ngưng định kỳ sau khoảng 20 phút 1 lần, thời gian xả diễn ra ngắn hay dài tùy lượng nước ngưng tụ nhiều hay ít.

Tầm quan trọng của việc xả ngưng máy nén khí

Đối với tất cả các loại máy nén khí từ: máy nén khí piston cho tới máy nén khí trục vít,…người dùng đều phải chú ý tới việc xả ngưng máy bởi:

Khi nước đọng trong máy lâu sẽ khiến các linh kiện trong máy hoen gỉ, một số bộ phận như vòng bi đầu nén sẽ xảy ra hỏng hóc.

Bên cạnh đó, khí nén đầu ra lẫn hơi nước sẽ ảnh hưởng tới các dụng cụ, thiết bị dùng khí; chất lượng sản phẩm; đặc biệt trong những ngành đòi hỏi sự khắt khe trong chế tạo, lắp ráp như sản xuất linh kiện điện tử,…

Bởi vậy, quá trình xả ngưng máy nén khí là quá trình rất quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động, độ bền của máy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Thay dầu cho máy rửa xe

Những vấn đề cần biết khi Thay dầu cho máy rửa xe

Để người sử dụng có thể tự bảo dưỡng máy...

Ứng dụng máy nén khí

Máy nén khí hiện nay được ứng dụng như thế nào?

Máy nén khí là máy có thể tăng áp suất...

máy rửa xe kachi mk71

Ưu nhược điểm của máy rửa xe Kachi MK71 mô tơ cảm ứng từ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy rửa xe...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm