Vai trò máy nén khí trong hoạt động khai thác dầu khí

Khai thác dầu khí là ngành công nghiệp quan trọng của nước ta. Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này, nhiều trang thiết bị, công nghệ hiện đại như máy nén khí đã được ứng dụng với mục đích thúc đẩy hiệu quả việc dò tìm và khai thác dầu khí.

Nguồn năng lượng khí nén đã được ứng dụng từ rất sớm; ngay từ thời cổ đại đã có các loại máy thổi khí dùng trong sản xuất sắt, đồng; kể các các máy thổi khí chạy bằng sức nước. Hiện nay, máy nén khí đã phát triển với nhiều loại khác nhau: máy nén khí piston, ly tâm, trục vít,…Tất cả các loại máy nén khí đều dùng để tạo ra nguồn khí cao áp, dùng trong các hoạt động khoan, khai thác và vận chuyển dầu khí.

Máy nén khí được ứng dụng hiệu quả trong ngành công nghiệp khai thác dầu khí
Máy nén khí được ứng dụng hiệu quả trong ngành công nghiệp khai thác dầu khí

Ứng dụng của máy nén khí trong khai thác dầu khí

Môi trường khai thác dầu khí là môi trường khá đặc biệt do đó việc sử dụng điện năng không phải đơn giản. Do đó, nguồn năng lượng từ khí nén là giải pháp tối ưu nhất. Các ứng dụng của máy bơm khí nén trong ngành công nghiệp này là:

Cung cấp khí nén cho các thiết bị khoan

Cung cấp nguồn khí nuôi cho các thiết bị đo và tự động điều chỉnh

Cung cấp khí nén cho hệ thống điều khiển các van

Cung cấp khí cho hệ thống khởi động nhờ khí nén

Khai thác dầu bằng phương pháp gaslift

Ngoài ra, nó còn được dùng để duy trì sự vận hành cho các bình ổn áp, cung cấp khí cho bình khí của xuồng cứu sinh, vận chuyển xi măng,…

Với những ứng dụng trên, có thể thấy rằng máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong các hoạt động hỗ trợ khai thác dầu mỏ, giúp quá trình khai thác diễn ra trơn tru, ổn định, nhanh chóng.

Sử dụng máy nén khí nào phù hợp trong khai thác dầu mỏ

Trong hoạt động khai thác dầu khí, người ta thường ưa chuộng sử dụng máy nén khí piston. Bởi loại máy này có cấu tạo gọn nhẹ, dễ dàng khắc phục hư hỏng, phù hợp với điều kiện làm việc trên biển. Bên cạnh đó, loại máy này có khả năng làm việc rất rộng, sản xuất năng lượng từ thấp tới cao và tạo cột áp cao. Vì vậy, người tiêu dùng có thể tham khảo các thương hiệu máy như: máy nén khí Puma, Fusheng,…khi có nhu cầu chọn mua máy ứng dụng cho hoạt động khai thác dầu khí. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, người tiêu dùng có thể liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, giải đáp miễn phí, nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Chỉ cần nắm được một số kinh nghiệm nhỏ là đã có thể sử dụng máy nén khí an toàn nhất

Cách sử dụng máy nén khí để đảm bảo an toàn nhất

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng ở hầu...

Máy nén khí không dầu Kobelco được ứng dụng trong ngành sản xuất thực phẩm đồ uống

Những ứng dụng của máy nén khí không dầu Kobelco hiện nay

Kobelco là thương hiệu máy nén khí nổi tiếng của...

Máy nén khí trục vít được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng

Vì sao máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến hiện nay?

Trong các loại máy nén khí thì máy nén khí...