Vai trò quan trọng của máy nén khí không dầu trong ngành khai thác khoáng sản

Ngày nay, máy nén khi tham gia vào hầu hết các quá trình sản xuất và trong cuộc sống sinh hoạt đời sống hàng ngày. Máy nén khí còn đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp đặc biệt là trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản.

Đối với các hoạt động khai thác khoáng sản, người ta thường dùng máy nén khí không dầu bởi đây là hoạt động chủ yếu diễn ra trong môi trường đặc thù là các hầm dưới lòng đất, thiêu không khí. Các thiết bị sử dụng phải không gây ô nhiễm, tạo mùi khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vậy máy nén khí không dầu có vai trò như thế nào đối với hoạt động này, cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>Bài viết liên quan: Máy nén khí không dầu có đặc điểm gì nổi bật?

Hỗ trợ hoạt động thăm dò độ sâu

Khai thác khoáng sản là hoạt động sâu trong lòng đất vì vậy muốn khai thác được thì trước hết cần phải thực hiện hoạt động thăm dò độ sâu. Để thăm dò được độ sâu người ta dùng máy nén khí. Máy nén khí tạo ra khí nén kết hợp với các loại công cụ như máy khoan, máy súng bắn tạo ra khí nén có động lực rất mạnh nên có thể  sử dụng nó để thăm dò độ sâu trong lòng đất giúp hoạt động khác thác khoáng sản diễn ra nhanh chóng hơn.

Thông gió,cung cấp oxy

Do tính chất đặc thù của ngành là hoạt động ở môi trường dưới lòng đất, nên các công nhân thuờng xuyên phải đối mặt với nguy cơ thiếu Oxy. Máy nén khí có thể cung cấp không đủ Oxy, cho nên chất lượng khí nén phải hoàn toàn sạch sẽ, máy nén khí trục vít không dầu cung cấp  nguồn khí nén sạch sẽ, không lẫn hơi dầu, không mùi, an toàn cho con người. Các doanh nghiệp làm khai khoáng nên chú trọng đầu tư vào các loại máy chất lượng như máy nén khí không dầu Kobelco, Compkorea,…để đảm  bảo lưu lượng khí được cung cấp ổn định và liên tục.

Máy nén khí cung cấp khí oxy cho hoạt động khai thác khoáng sản dưới hầm mỏ
Máy nén khí cung cấp khí oxy cho hoạt động khai thác khoáng sản dưới hầm mỏ

Cung cấp năng lượng vận hành các thiết bị:

Nguồn năng lượng khí nén từ máy nén khí có thể làm hoạt động các thiết bị , máy móc. Hơn nữa nó còn có được sử dụng để phát điện giúp cho công việc của con người ở sâu trong lòng đất trở lên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nó còn ngăn chặn nguy cơ cháy nổ do dùng máy móc có dầu trong hầm lò.

Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích giúp khách hàng hiểu được vai trò quan trọng của máy nén khí không dầu trong hoạt động khai thác khoáng sản. Để tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng của loại máy nén khí này cũng như các dòng máy nén khí phù hợp nhất với nhu cầu, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Chọn mua máy nén khí tốt

Phương pháp giúp chọn mua máy nén khí chất lượng nhất

Máy nén khí là loại máy được ứng dụng rất...

Máy nén khí Kobeco được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng

Vì sao máy nén khí Kobelco được dùng nhiều trong công nghiệp nặng?

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của máy...

Trong quá trình vận hành, máy nén khí trục vít có thể phát sinh nhiều lỗi khác nhau

Máy nén khí khi vận hành thường gặp những lỗi phổ biến nào?

Máy nén khí cũng là một loại thiết bị máy...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm