Vai trò quan trọng của máy nén khí trong ngành sản xuất dược phẩm

Hiện nay, những ứng dụng của máy nén khí đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống của con người; nguồn năng lượng khí nén được sử dụng phổ biến với nhiều mục đích khác nhau. Trong các ứng dụng của loại máy này, không thể không nhắc tới ứng dụng quan trọng của máy trong ngành sản xuất dược phẩm.

Sản xuất dược phẩm là ngành công nghiệp đặc thù, liên quan trực tiếp tới sức khỏe và sự an toàn đối với tính mạng của con người; nguồn khí nén sử dụng để hỗ trợ hoạt động sản xuất trong ngành công nghiệp này cũng đòi hỏi phải là nguồn khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi. Do đó, máy nén khí không dầu là sự lựa chọn tối ưu nhất. Loại máy này không dùng dầu để bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít, chất lượng khí nén sạch. Trong các dòng máy nén không khí không dầu thì máy nén khí Kobelco là thương hiệu máy nổi bật và được nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính năng hiện đại, lưu lượng khí nén và chất lượng khí ổn định, tiết kiệm điện năng, dễ điều khiển và theo dõi tình trạng vận hành.

Máy nén khí không dầu đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất dược phẩm hiện nay
Máy nén khí không dầu đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất dược phẩm hiện nay

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong ngành dược phẩm

Máy bơm khí nén không dầu tham gia vào nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất dược phẩm như là: nén thuốc, đóng thuốc thành từng vỉ; sấy khô sản phẩm thuốc đạt yêu cầu về bảo quản, hỗ trợ hoạt động của dây chuyền vận chuyển, đóng gói thuốc. Bên cạnh đó, với thuốc kháng sinh, máy được sử dụng để cung cấp khí nén cho vi khuẩn. Tuy nhiên nếu trong lượng khí này có hơi dầu sẽ nó sẽ làm chết vi khuẩn hoặc khiến chúng biển đổi tính chất, không còn tác dụng điều trị bệnh nữa.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ giai đoạn phun rửa vỏ thuốc khi sản xuất thuốc viên để đảm bảo vấn đề vệ sinh. Nếu bạn dùng máy nén khí trục vít có dầu thì chắc chắn dầu sẽ bám vào sản phẩm thuốc và gây hại cho sức khỏe. Bởi vậy, đây là lý do tại sao nhất định phải dùng máy nén khí không dầu với giá thành cao hơn.

Trên đây là một số ứng dụng phổ biến của máy bơm khí nén không dầu trong ngành sản xuất dược phẩm mà người dùng nên quan tâm và tìm hiểu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy nén khí không dầu nhưng người dùng nên đầu tư vào các sản phẩm có thương hiệu, uy tín như máy nén khí không dầu Kobelco, Pegasus,…dù giá thành cao hơn nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo, độ bền cao. Người tiêu dùng muốn tham khảo thêm thông tin về máy cũng như nhận giải đáp thắc mắc miễn phí, vui lòng liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tình bởi đội ngũ chuyên môn trình độ cao.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Tìm hiểu máy nén khí dùng để làm gì? Công dụng của máy nén khí

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến...

Máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Một số ứng dụng phổ biến của máy nén khí hiện nay

Hiện nay, mọi người đã quá quen thuộc với sự...

Sử dụng máy nén khí đúng cách

Phương pháp kiểm tra máy nén khí hàng ngày để máy đạt độ bền cao

Máy nén khí được sử dụng rất phổ biến hiện...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm