Vai trò quan trọng của máy nén khí trong ngành sản xuất dược phẩm

Hiện nay, những ứng dụng của máy nén khí đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống của con người; nguồn năng lượng khí nén được sử dụng phổ biến với nhiều mục đích khác nhau. Trong các ứng dụng của loại máy này, không thể không nhắc tới ứng dụng quan trọng của máy trong ngành sản xuất dược phẩm.

Sản xuất dược phẩm là ngành công nghiệp đặc thù, liên quan trực tiếp tới sức khỏe và sự an toàn đối với tính mạng của con người; nguồn khí nén sử dụng để hỗ trợ hoạt động sản xuất trong ngành công nghiệp này cũng đòi hỏi phải là nguồn khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi. Do đó, máy nén khí không dầu là sự lựa chọn tối ưu nhất. Loại máy này không dùng dầu để bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít, chất lượng khí nén sạch. Trong các dòng máy nén không khí không dầu thì máy nén khí Kobelco là thương hiệu máy nổi bật và được nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính năng hiện đại, lưu lượng khí nén và chất lượng khí ổn định, tiết kiệm điện năng, dễ điều khiển và theo dõi tình trạng vận hành.

Máy nén khí không dầu đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất dược phẩm hiện nay
Máy nén khí không dầu đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất dược phẩm hiện nay

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong ngành dược phẩm

Máy bơm khí nén không dầu tham gia vào nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất dược phẩm như là: nén thuốc, đóng thuốc thành từng vỉ; sấy khô sản phẩm thuốc đạt yêu cầu về bảo quản, hỗ trợ hoạt động của dây chuyền vận chuyển, đóng gói thuốc. Bên cạnh đó, với thuốc kháng sinh, máy được sử dụng để cung cấp khí nén cho vi khuẩn. Tuy nhiên nếu trong lượng khí này có hơi dầu sẽ nó sẽ làm chết vi khuẩn hoặc khiến chúng biển đổi tính chất, không còn tác dụng điều trị bệnh nữa.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ giai đoạn phun rửa vỏ thuốc khi sản xuất thuốc viên để đảm bảo vấn đề vệ sinh. Nếu bạn dùng máy nén khí trục vít có dầu thì chắc chắn dầu sẽ bám vào sản phẩm thuốc và gây hại cho sức khỏe. Bởi vậy, đây là lý do tại sao nhất định phải dùng máy nén khí không dầu với giá thành cao hơn.

Trên đây là một số ứng dụng phổ biến của máy bơm khí nén không dầu trong ngành sản xuất dược phẩm mà người dùng nên quan tâm và tìm hiểu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy nén khí không dầu nhưng người dùng nên đầu tư vào các sản phẩm có thương hiệu, uy tín như máy nén khí không dầu Kobelco, Pegasus,…dù giá thành cao hơn nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo, độ bền cao. Người tiêu dùng muốn tham khảo thêm thông tin về máy cũng như nhận giải đáp thắc mắc miễn phí, vui lòng liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tình bởi đội ngũ chuyên môn trình độ cao.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Rất nhiều hệ quả sẽ xảy ra nếu không bảo dưỡng máy nén khí Kobelco định kỳ

Hệ quả khi không bảo dưỡng máy nén khí Kobelco định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khí là công việc quan trọng,...

Người dùng cần kiểm tra kỹ linh kiện khi chọn mua máy nén khí cũ

Những lưu ý để sử dụng máy nén khí cũ đảm bảo an toàn

Máy nén khí cũ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro,...

sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí

Những điều cần tránh khi dùng máy nén khí để an toàn và hiệu quả

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm