Vệ sinh phụ kiện máy nén khí như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đóng vai trò quan trọng, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng máy được bền lâu, trơn tru, hiệu suất cao thì không thể bỏ qua việc vệ sinh, bảo dưỡng máy. Vậy cần vệ sinh phụ kiện máy nén khí như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Đây cũng chính là câu hỏi thắc mắc của nhiều người tiêu dùng khi sử dụng loại máy này bởi nhiều người muốn tự chủ động làm công việc này tại nhà. Tuy nhiên, để có thể tự vệ sinh thì bạn cần có hiểu biết cơ bản về loại máy này. Nếu không thì bạn cần đưa máy tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy để được các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn trực tiếp kiểm tra, vệ sinh; tránh tình trạng biến “lợn lành thành lợn què” hoặc không đạt được hiệu quả vệ sinh như mong muốn. Dưới đây là cách vệ sinh cơ bản máy nén khí trục vít Kobelco mà người dùng có thể tham khảo:

Làm sạch bộ lọc khí

Bộ lọc khí là bộ phận có nhiệm vụ khá quan trọng, giúp đảm bảo chất lượng khí nén của máy nén khí trục vít. Nó giúp khí ra không bị lẫn bụi bẩn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, các bụi bẩn có thể sẽ bám vào lưới lọc, gây cản trở quá trình lưu thông không khí. Bởi vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bộ phận này bằng cách dùng áp lực khí nén thổi xung quanh, các bụi bẩn bay đi nhanh chóng hoặc dùng dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa nhẹ nhàng.

>>Có thể bạn quan tâm: Những tác hại khi không bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Kiểm tra, thay thế bộ lọc dầu, bộ lọc tách

Vệ sinh phụ kiện máy nén khí định kỳ giúp tăng độ bền máy
Vệ sinh phụ kiện máy nén khí định kỳ giúp tăng độ bền máy

Bộ lọc dầu là bộ phận giữ vai trò loại bỏ những bụi bẩn lẫn trong dầu trước khi dầu đi vào đầu nén; hỗ trợ quá trình vận hành trơn tru của máy. Bộ lọc tách trong máy nén khí trục vít thường được phân làm hai loại là lọc tách trong và ngoài. Đối với hai bộ phận này của máy, người dùng cần chủ động kiểm tra, thay mới sau khoảng 4000 – 8000 giờ hoạt động. Ngoài ra có thể thay sớm hơn hoặc muộn hơn, điều này còn tùy thuộc vào yếu tố môi trường, chất lượng dầu máy,…Người dùng nên xả hết khí trong bình chứa khí nén qua van an toàn để đảm bảo an toàn khi thay thế các bộ phận này.

Để có thể sử dụng máy nén khí trục vít được dài lâu, người tiêu dùng không chỉ cần quan tâm đến việc lựa chọn máy chính hãng, của các thương hiệu uy tín mà còn cần chú ý vệ sinh phụ kiện máy nén khí đúng thời điểm để đạt được hiệu quả cao nhất. Người dùng có nhu cầu tư vấn thêm về cách vệ sinh, bảo dưỡng máy; vui lòng gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0966 631 546 để được hướng dẫn nhanh nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

huong dan van hanh may nen khi

Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít cho người mới

Để vận hành máy nén khí trục vít mang lại...

Máy nén khí trục vít được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng

Vì sao máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến hiện nay?

Trong các loại máy nén khí thì máy nén khí...

Hiện tượng keo dầu ở máy nén khí và cách xử lý

Để máy nén khí hoạt động trơn tru thì cần...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm