Vì sao máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến hiện nay?

Trong các loại máy nén khí thì máy nén khí trục vít với áp suất khí cao, được ứng dụng khá sớm và phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Đây là loại máy hội tụ nhiều ưu điểm, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Không ít người tiêu dùng hiện nay khi chưa nghe tới loại máy này, thường băn khoăn không rõ máy nén khí trục vít là gì và ứng dụng của nó như thế nào?. Đây là loại máy hoạt động dựa trên sự chuyển động tròn của trục vít, theo nguyên lý thay đổi thể tích nhằm mục đích tăng áp suất chất khí. Loại máy này thường được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điều khiển dây chuyền tự động, hệ thống thu gom khí ở các mỏ,…

Máy nén khí trục vít được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng
Máy nén khí trục vít được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng

Máy có độ bền cao

Cấu tạo của máy bơm khí nén trục vít gồm hai trục chính và trục phụ với các răng ăn khớp và quay không thuận chiều nhau. Hai trục này quay đồng bộ với nhau, khe hở giữa trục vít và vỏ bọc rất nhỏ do đó không hoặc ít xảy ra ma sát khi hoạt động, các chi tiết ít bị hao mòn nên giữ được tuổi thọ cao. Khác với máy nén khí piston Puma thì dòng máy này không có xéc măng, van nạp, van đẩy nên cũng có độ bền cao hơn.

Máy có hiệu suất làm việc cao

Một số dòng máy như máy nén khí trục vít Kobelco có thể hoạt động với số vòng quay lên tới 15000 vòng/phút, tỉ số nén cực đại là 25, hiệu suất lưu lượng lớn nhất là 60m/ phút nhờ nguyên lý làm việc ăn khớp giữa các trục vít, bánh răng. Do vậy, máy có khả năng tạo ra nguồn lưu lượng khí lớn áp suất cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất.

Máy nén khí trục vít tạo sự linh hoạt cho người dùng

Với cấu tạo nhỏ gọn, người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy. Các loại máy này đều được tích hợp màn hình hiển thị thông số kỹ thuật, quá trình vận hành của máy giúp người dùng dễ dàng theo dõi cũng như khắc phục lỗi khi máy xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, khi vận hành máy không phát ra tiếng ồn to, không sinh nhiệt cao như các loại máy khác.

Ngoài ra, như đã nói ở trên thì do ít xảy ra ma sát khi hoạt động nên các chi tiết máy ít bị mài mòn, nhờ vậy thì người dùng cũng không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo trì, thay thế phụ tùng máy.

Những ưu điểm trên đã giúp người dùng phần nào hiểu rõ lý do vì sao loại máy này được dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi có nhu cầu mua máy nhiều người dùng lại băn khoăn không rõ mua máy nén khí ở đâu?. Để được tư vấn về địa chỉ mua máy bơm khí nén tại Hà Nội, người dùng có thể nhanh chóng liên hệ theo số hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ mua máy chính hãng, giá thành hợp lý và phù hợp nhu cầu nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Lựa chọn loại dầu máy nén khí trục vít phù hợp sẽ giúp máy hoạt động tốt, tăng độ bền

Bí kíp chọn dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Dầu máy nén khí đóng vai trò khá quan trọng...

Sự cố máy nén khí dừng hoạt động đột ngột là sự cố phổ biến nhiều người dùng gặp phải

Tại sao máy nén khí đang chạy thì ngừng hoạt động?

Trong quá trình hoạt động, do nhiều nguyên nhân chủ...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm