Vì sao xảy ra tình trạng rò rỉ khí nén máy nén khí?

Trong các sự cố ở máy nén khí thì sự cố rò rỉ khí nén là thường gặp nhất và gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như tốn kém chi phí của người dùng. Do đó, nhiều người thường băn khoăn vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này ở máy và có giải pháp nào khắc phục không?

Hiện nay, máy nén khí là loại máy móc được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong nhiều doanh nghiệp, nhà máy,…và trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì nhiều lý do chủ quan và khách quan, máy xảy ra các sự cố kỹ thuật gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động, tổn thất chi phí của người dùng. Tình trạng rò rỉ khí nén rất thường xuyên xảy ra ở loại máy này, người dùng cần đặc biệt lưu ý.

Xem các mẫu máy nén khí tại Điện máy Hoàng Liên

Rò rỉ khí nén là sự cố thường gặp ở máy nén khí
Rò rỉ khí nén là sự cố thường gặp ở máy nén khí

Nguyên nhân của tình trạng rò rỉ khí nén

Kể cả những sản phẩm máy nén khí của các thương hiệu uy tín, chất lượng tốt như: máy nén khí Kobelco, Puma,…cũng có thể xảy ra tình trạng rò rỉ khí, gây ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị sử dụng khí nén, quá trình sản xuất của doanh nghiệp, giảm năng suất hoạt động. Nguyên nhân có thể do:

Điều kiện khí hậu: Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, do đó khí nén vừa ở nhiệt cao lại có độ ẩm lớn sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn, lão hóa các chi tiết máy, lâu dần sẽ sinh ra tình trạng rò rỉ khí nén, tổn thất năng lượng.

Do môi trường nhiều bụi bẩn, bụi vào máy bơm khí nén hòa với nước, dầu; để trong thời gian dài sẽ gây ra tắc ở một số bộ phận và xảy ra rò ri khí nén.

Bên cạnh đó, sụt áp suất của hệ thống, sinh áp không ổn định hoặc không chú ý tới việc bảo dưỡng các chi tiết dễ bị rò rỉ khí như: van nạp, đường ống dẫn khí,…

Giái pháp khắc phục tình trạng rò rỉ khí nén

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân thì người dùng sẽ có những cách giải quyết vấn đề khác nhau. Trong đó giải pháp phổ biến là chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ. Bên cạnh đó, người dùng nên lắp thêm các thiết bị như cảm biến nhiệt độ giúp xác định nhiệt độ khí nén để có sự điều chỉnh cho phù hợp hoặc các thiết bị kiểm tra rò rỉ khí nén. Nếu người dùng không hiểu biết về loại máy này, thì không nên tự ý sửa chữa mà nên tìm tới các dịch vụ sửa chữa máy nén khí để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra, khắc phục vấn đề nhanh chóng. Liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn thêm cũng như được giải đáp các thắc mắc về sự cố máy bơm khí nén.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Cách chọn dụng cụ rửa xe

Cách chọn dụng cụ rửa xe cho người mới

Để chọn được bộ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp...

Người dùng sử dụng sai dầu sẽ khiến máy nén khí thừng xuyên xảy ra hỏng hóc

Tác hại nghiêm trọng của việc dùng dầu máy nén khí không đúng

Dầu giúp máy nén khí làm mát, bôi trơn các...

Người dùng cần chú ý đảm bảo môi trường đặt máy nén khí sạch sẽ, thoáng mát

Tại sao máy nén khí ngừng vận hành đột ngột và giải pháp khắc phục

Sự cố máy nén khí ngừng vận hành đột ngột...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm